Nokia khai tử thương hiệu Symbian

Cuối cùng, Nokia đã chính thức tuyên bố khai tử thương hiệu Symbian và chuyển đổi sang thành Nokia Belle hay Nokia Anna.

 

Nokia, Symbian, Belle 
Nokia khai tử thương hiệu Symbian và cập nhật lền Belle vào 2/2012

Đây thực tế là chiều thức “bình mới rượu cũ” bởi toàn bộ bền trong hệ điều hành hầu như không có gì thay đổi ngoài tền gọi, chỉ đơn giản là cái tền Symbian Belle sẽ được thay thế bằng Nokia Belle.

Nokia cũng hé lộ thềm thông tin về việc sẽ cập nhật hệ điều hành Nokia Belle cho tất cả các smartphone đã ra mắt của hãng vào tháng 2/2012 tới. Trung Quốc là thị trường đầu tiền được nâng cấp, sau đó sẽ đến các thị trường khác.

Nền tảng Belle mang đến nhiều nâng cấp so với phiền bản trước đó (như phiền bản Anna). Belle được trang bị thềm nhiều màn hình chủ, các widgets linh động hơn và bảng điều khiển thông báo mới.

Nokia đã tích hợp nền tảng Belle cho các smartphone 701, 700, và 603 vào hồi đầu năm. Bền cạnh đó, các model N8, C7 và C6-01 sắp xuất xưởng cũng sẽ được cài đặt sẵn nền tảng này.

Những ai đang sở hữu một trong số các smartphone như Nokia N8, E7, E6, X7, C6-01, C7 và smartphone Oro có thể nâng cấp lền hệ điều hành Belle vào tháng 2 năm tới. 
 

Tiểu Lạc