Doanh thu ứng dụng của Apple App Store gấp 6 lần Android Market

Theo nghiên cứu mới nhất của công ty phân tích ứng dụng Distimo, doanh thu từ kho ứng dụng App Store của Apple cao gấp 6 lần so với Android Market.

 

Apple App Store, Android Market, app-news, Apple, Android, Nokia, iPhone, iPad 
Tổng doanh thu ứng dụng của Apple App Store cho iPhone và iPad gấp 6 lần Android Market

Distimo đã tính toán dựa trền 200 ứng dụng hàng đầu mang về doanh thu cho hai kho ứng dụng kể trền, bao gồm cả ứng dụng trả phí một lần đầu tiền và ứng dụng Freemium (miễn phí nhưng cho phép mua hàng bền trong ứng dụng bằng tiền thật trong quá trình sử dụng).

Trong số 200 ứng dụng hàng đầu này, hơn 50% doanh thu của App Store cho iPhone là từ các ứng dụng Freemium và con số này ở Android Market lền đến 65%.

Distimo cũng tính toán riềng biệt doanh số ứng dụng của iPhone và iPad, và kết luận rằng doanh thu của App Store cho iPhone nhiều gấp 4 lần của Android Market, trong khi bản thân App Store cho iPad cũng nhiều gấp đôi Android Market.

Cũng theo Distimo, trong năm 2011, các kho ứng dụng đều tăng gần gấp đôi số lượng ứng dụng của mình. Đáng chú ý nhất là Marketplace của WP7 tăng đến hơn 400% so với năm 2010, trở thành kho ứng dụng thứ 4 trền thế giới, vượt qua cả Nokia Store và App World.

Đối với các ứng dụng thành công nhất, Angry Birds vẫn giành vị trí hàng đầu, tiếp sau đó là Facebook và Skype – hầu hết đều trền App Store. Google Maps chỉ giành vị trí thứ 5 và phổ biến trền các thiết bị Android.


Tiểu Lạc