Apple phát triển thêm nhiều ứng dụng iCloud mới

Apple tích cực xây dựng và mở rộng hệ thống ứng dụng iCloud hướng tới việc đồng bộ hóa sử dụng cho tất cả các thiết bị ủa mình.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Dịch vụ iCloud sẽ có hướng đi mới?

iCloud (điện toán đám mây) là dịch vụ lưu trữ, cung cấp dữ liệu âm nhạc, video, hình ảnh thông qua mạng internet. Mọi dữ liệu đều tập trung trền “đám mây” thay vì các thiết bị lưu trữ riềng biệt.

qiCloud không phải là một sản phẩm hoàn toàn mới, được xây dựng trền cơ sở dịch vụ Mobile.Me, vốn đã có mặt từ năm 2008 cho phép người dùng lưu trữ thư điện tử, lịch, ảnh và một vài dữ liệu khác trền hệ thống máy chủ của Apple với mức chi phí 99USD/năm. Nhưng từ khi iCloud ra mắt với mức phí 25USD/năm, dịch vụ Mobile.Me đã dần bị thay thế.

Theo Appleinsider, trong danh sách phân bổ các công việc cần làm sắp tới, Apple đề cập tới kế hoạch tạo ra nhiều ứng dụng iOS kết nối được với iCloud. Công ty đang cần tuyển một kỹ sư công nghệ có óc sáng tạo, phụ trách việc phát triển các ứng dụng iCloud cho iPhone và iPad. Kỹ sư phát triển sẽ phải tạo ra những ứng dụng theo nhu cầu của khách hàng và có thể tích hợp tốt với điện toán đám mây, điều này đòi hỏi phải có sự am hiểu tường tận về iCloud.

Mặt khác, việc đầu tư xây dựng cho iCloud sẽ giúp Apple tạo ra được các ứng dụng dành tiềng cho thiết bị của mình. Chẳng hạn thay vì sử dụng ứng dụng mạng xã hội cho iPhone, iPad của Facebook và Twitter…, Apple có thể phát triển dịch vụ riềng dựa trền nền tảng điện toán đám mây trong tương lai gần.

Những ứng dụng iCloud cốt lõi được tập trung phát triển trong thời gian tới sẽ là Mail, Contacts, Calendar, Find My iPhone, iWork. Apple cũng tính đến việc tích hợp iCloud với ứng dụng tra cứu bản đồ - Maps và thậm chí cho cả thiết bị Apple TV sắp tới của mình.

Đức Thuận