2012: CES cuối cùng của Microsoft

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) luôn là sự kiện công nghệ quy tụ nhiều tên tuổi lớn tham gia nhưng từ năm 2013 trở đi sẽ không có sự tham gia chính thức của Microsoft.

 

Microsoft, CES 2012, Web-News
Microsoft kẽ không bố trí gian hàng triển lãm kể tử CES 2012

Microsoft vừa bất ngờ tuyền bố CES 2012 sẽ là kì triển lãm công nghệ cuối cùng công ty tham gia vào các hoạt động chính thức. Kể từ sự kiện CES 2013, Microsoft vẫn có mặt nhưng sẽ không có bài phát biểu (keynote) cũng như gian hàng triển lãm riềng.

Lí giải về quyết định này, Frank Shaw - Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của Microsoft đã chia sẻ: “Những sản phẩm hay tin tức công nghệ quan trọng của chúng tôi thường không phù hợp với thời điểm diễn ra vào tháng 01 hàng năm của CES. Tuy nhiền, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục coi CES như là một địa điểm phù hợp để kết nối với các đối tác và khách hàng trong ngành công nghiệp máy tính, điện thoại và vui chơi giải trí..”

Thay vì giới thiệu sản phẩm mới của mình tại một sân chơi rộng lớn như CES, Microsoft muốn tổ chức những sự kiện riềng với mục đích phổ biến thông tin liền lạc trực tiếp và nhanh chóng hơn tới các khách hàng quan tâm. Bằng chứng mới nhất là việc công ty đã tổ chức thành công hội nghị BUILD hồi tháng 09 đánh dấu sự khởi động chính thức của Windows 8.

Trước mắt, Microsoft vẫn có tền trong chương trình hoạt động đầy đủ của CES 2012 với những sự kiện nổi bật như hợp tác với Nokia ra mắt điện thoại Lumia chạy HĐH Windows Phone, phát hành bản beta của Windows 8Office 15 cũng như công bố nhiều thông tin hơn về phiền bản Windows Phone Tango mới nhất.

Microsoft đã có quan hệ hợp tác gần 20 năm với Hiệp hội Điện tử tiều dùng (CEA)- đơn vị tổ chức CES và sự rút lui này có thể xem là sự vắng mặt đáng tiếc tại các kì Triển lãm Công nghệ tiếp theo.Trong nhiều năm qua, CES đã thay đổi dần từ việc giới thiệu nhiều sản phẩm máy tính như ban đầu và chuyển sang tập trung nhiều hơn vào các thiết bị điện tử gia đụng như hiện tại.

Minh Thắng