Công nghệ bảo mật mới cho thẻ SD

5 hãng sản xuất Panasonic, Samsung, SanDisk, Sony và Toshiba hợp tác đưa ra giải pháp bảo mật và hỗ trợ truyển tải dữ liệu HD chất lượng cao cho thẻ nhớ SD của máy ảnh, bộ nhớ trong của smartphone và máy tính bảng.

 

SanDisk
Thẻ nhớ SanDisk 8GB

Panasonic, Samsung, SanDisk, SonyToshiba ra thỏa thuận hợp tác về công nghệ bảo mật dữ liệu mới cho bộ nhớ flash, thẻ nhớ SD và một số thiết bị lưu trữ khác. Đây được coi là công nghệ hỗ trợ thiết thực cho các thiết bị di động hơn là lĩnh vực nhiếp ảnh.

Theo đó, 5 công ty này sẽ đăng ký và triển khai công nghệ bảo mật và hỗ trợ nội dung HD (hình ảnh chất lượng cao) trong thẻ nhớ SD và các bộ nhớ sử dụng trong các thiết bị như máy tính bảng và điện thoại smartphone.

Công nghệ bảo mật này được thực hiện thông qua việc sử dụng công nghệ nhận dạng ID cho bộ nhớ flash và khóa dữ liệu trực tiếp để chống sao chép.

Khi có được công nghệ này, thẻ nhớ của bạn sẽ sao chép được dữ liệu từ các đĩa Blu-Ray và tải nội dung HD vào thẻ. Nghĩa là cho phép bạn chia sẻ không giới hạn các dữ liệu online và offline trền tất cả các thiết bị đa nền tảng khác nhau.

Qua đó, bạn có thể thưởng thức nội dung HD trền nhiều loại thiết bị, bao gồm cả smartphone với hệ điều hành Android, máy tính bảng, TV...

Với sự kết hợp của 5 nhà sản xuất lớn, chắc chắn người tiều dùng sẽ có những ứng dụng tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ của mình.

Dự kiến, công nghệ bảo mật và hỗ trợ cho bộ nhớ flash, thẻ SD và các thiết bị di động khác sẽ có mặt trền thị trường trong năm 2012. Xem chi tiết tại đây.
Hạ Lam