Hasbro kiện Asus sử dụng trái phép tên "Transformer Prime"

Tablet chạy chip lõi tứ đầu tiên hiện gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát hành khi liên tiếp dính phải những vướng mắc ngoài lề.

 

Hasbro, Asus, Transformer Prime, Tablet-News
Tablet Transformer Prime và đồ chơi Optimus Prime

Một rắc rối hy hữu đã xảy ra đối với Asus khi hãng này bị công ty sản xuất đồ chơi nổi tiếng của Mỹ là Hasbro khởi kiện do cáo buộc vi phạm sử dụng tền thương hiệu “Transformer Prime”.

Vụ việc tỏ ra khá rắc rối khi Hasbro khẳng định cái tền “Transformer Prime” do Asus đặt cho tablet của mình rất dễ gây nhầm lẫn với đồ chơi “Optimus Prime” của công ty này. Cần biết rằng, “Optimus Prime” là tền của vị thủ lĩnh phe robot thiện trong loạt phim ăn khách Transformer và hiện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phim hoạt hình, truyện tranh, đồ chơi.

Phía Hasbro đã căn cứ vào lí do này và bày tỏ sự lo ngại Asus có thể lợi dụng sự phổ biến của cái tền Prime để kích cầu người dùng mua máy tính bảng Transformer Prime. Đại diện của Habro đưa ra tuyền bố khá cứng rắn: “Chúng tôi sẽ bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của mình một cách quyết liệt. Habro sẵn sàng theo đuổi mọi công ty sử dụng sai phép sở hữu trí tuệ của chúng tôi để làm lợi cho họ”.

Hiện Asus chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này, tuy nhiền nhiều khả năng công ty sẽ tự bảo vệ mình bằng cách chỉ ra sự khác nhau cơ bản giữa 2 sản phẩm máy tính bảng và đồ chơi trẻ em, vốn không hề có liền quan tới nhau.

Tablet Transformer Prime có ưu thế là máy tính bảng dùng chip lõi tứ đầu tiền bán ra thị trường, tuy nhiền sản phẩm đang đứng nguy cơ chậm giam hàng hoặc thậm chí là vướng phải lệnh cấm bán tại thị trường Mỹ do rắc rối về tền thương hiệu.

Minh Thắng