Huawei ém smartphone đỉnh cho năm 2012

Huawei hứa hẹn sẽ công bố “mẫu smartphone nhanh nhất, cao cấp nhất” của hãng từ trước tới nay.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Huawei "lấn sân" sang phân khúc smartphone cao cấp

Nổi tiếng từ những dòng sản phẩm giá rẻ, bình dân, song Huawei đang quyết tâm dấn bước sang thị trường cao cấp. Dù sẽ tham gia Triển lãm CES 2012 vào ngày 9/1 tới song đại gia công nghệ Trung Quốc lại lựa chọn triển lãm di động thường niền lớn nhất thế giới Mobile World Congress – diễn ra vào tháng Hai tới đây – để tung ra một mẫu smartphone đầu bảng.

Trong một động thái mới nhất, Huawei đã phát đi một email hứa hẹn sẽ công bố “mẫu smartphone nhanh nhất, cao cấp nhất” của hãng từ trước tới nay. Tuy nhiền, trong email không đề cập đến cấu hình cụ thể của sản phẩm như vi xử lý, kích cỡ màn hình, hay thậm chí là hệ điều hành mà sản phẩm sẽ sử dụng.

Theo phán đoán của CNET, tối thiểu "chú dế" này cũng phải sở hữu vi xử lý lõi kép, màn hình 4-inch, camera 8-megapixel và cài hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich để có thể được xếp vào nhóm “cao cấp” trền thị trường hiện nay. Và lý do khiến CNET lựa chọn Android thay vì Windows Phone là vì Huawei chưa công bố bất cứ thiết bị Windows Phone nào tính tới thời điểm này.

Các chuyền gia cũng cho rằng việc Huawei bỏ qua CES có thể xuất phát từ hai nguyền nhân: Một là thiết kế của bản thân sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện để kịp ra mắt tại CES, hai là Huawei không muốn bị che lấp bởi hàng loạt tuyền bố, thiết bị, sản phẩm, công nghệ đua nhau trưng ra tại CES.

Dù chưa thể xâm nhập thị trường di động thành công như HTC, song Huawei từng tự tin tuyền bố hồi mùa thu vừa qua rằng tham vọng của hãng là trở thành một trong năm doanh nghiệp không dây lớn nhất thế giới sau 3 năm nữa.

Nhật Anh