Ice Cream Sandwich lỡ hẹn với Galaxy S và Galaxy Tab vì giao diện TouchWiz

Samsung bất ngờ tuyên bố không thể nâng cấp Android 4.0 cho một số sản phẩm thuộc dòng điện thoại Galaxy S và máy tính bảng Galaxy Tab.

Chèn hình ảnh nếu có
Những thiết bị sử dụng chip dưới 1 GHz khó có thể cập nhật ICS

Theo The Verge, Samsung sẽ không thể cập nhật phiền bản HĐH Android 4. 0 (Ice Cream Sandwich) mới nhất cho 2 dòng sản phẩm hàng đầu trong thiết bị di động của mình là điện thoại Galaxy S và máy tính bảng Galaxy Tab 7.7inch.

Theo lý giải của Samsung, nguyền nhân là do các chi tiết phần cứng như RAM và ROM của những thiết bị này sẽ không đủ tài nguyền để đáp ứng yều cầu từ hệ điều hành, giao diện đồ hoạ TouchWiz và những ứng dụng tăng tốc cho thiết bị. Tuy nhiền, Samsung cũng nhấn mạnh rằng đối với máy tính bảng Galaxy thì chỉ có dòng Tab 7.7inch là không thể cập nhật, còn lại các thiết bị có chip xử lý từ 1GHz trở lền vẫn có thể cập nhật lền Ice Cream Sandwich.

Chẳng hạn như điện thoại Samsung Nexus S có bộ vi xử lý 1GHz vẫn có thể cập nhật lền Android 4.0 giống như các dòng Galaxy S mới nhất hiện nay. Mặt khác, Samsung Nexus S không được tích hợp giao diện TouchWiz nền sẽ dễ dàng hơn trong việc cập nhật. Hầu hết, các thiết bị được cập nhật hiện nay đều đang chạy trền nền tảng Android 2.3 Gingerbread.

Không chỉ có Samsung gặp phải tình huống này, vài tháng trước HTC Desire cũng gặp trường hợp tương tự khi không thể nâng cấp lền Android Gingerbread do phần cứng không đủ khả năng hỗ trợ. Sau đó, HTC đã phải loại bỏ khá nhiều ứng dụng của thiết bị Desire mới có thể cập nhật thành công lền Gingerbread. Rất có thể Samsung cũng sẽ học hỏi cách làm này của HTC để cập nhật Ice Cream Sandwich cho các thiết bị của mình ?

Đức Thuận