Spire: Hỗ trợ cài Siri trên iOS 5 "jailbreak"

Một nhóm hacker lạ mặt đã sáng chế ra một phần mềm có tên gọi Spire giúp việc cài đặt Siri cho các thiết bị iOS trở nên dễ dàng.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Siri sẽ không còn là độc quyền của iPhone 4S với Spire

Ngay sau khi phiền bản tiếp theo của điện thoại iPhone "trình làng", nhiều người dùng sử dụng những thiết bị iPhone phiền bản trước và cài đặt bộ mã nhận dạng giọng nới Siri để biến iPhone 4S thành “trợ lý ảo” cho mình.

Dù Apple cố gắng giữ riềng Siri cho iPhone 4S nhưng với nhiều thủ thuật của các hacker thì điều này khó có thể thực hiện. Lần này nhóm hacker Grant Paul, Steven Troughton Smith và Ryan Petrich đã tiến hành nghiền cứu và cho ra đời phần mềm Spire giúp cài đặt chức năng Siri hoàn chỉnh cho các thiết bị iOS 5 đã mở khóa (jailbreak).

Để cài đặt được Spire, các hacker đã tiến hành "can thiệp" vào phần mã nguồn của các thiết bị chạy iOS 5 và giúp người dùng không cần phải đăng ký proxy mà vẫn có thể sử dụng được tính năng Siri.

Sau khi cài đặt, Spire sẽ tự động tải về Siri với dung lượng 100MB trực tiếp từ máy chủ Apple. Đây được coi là phương pháp hiệu quả nhất để tải các tập tin hỗ trợ Siri mà không gặp phải các vấn đề về bản quyền.

Spire là phần mềm cài đặt Siri hiệu quả hơn nhiều so với việc đăng ký proxy, hiện tại phần mềm này được cập nhật trền Cydia, là kho chứa các ứng dụng chạy được trền các thiết bị iOS nhưng không phải do Apple quản lý.

Đức Thuận