Samsung, Panasonic, NTT DoCoMo liên minh phát triển chip smartphone

Năm nhà sản xuất Samsung, Panasonic, NTT DoCoMo, Fujitsu và NEC đã bắt tay cùng thành lập liên minh sản xuất chip bán dẫn kích thước nhỏ, điện năng thấp và tích hợp bộ thu phát sóng di động.

 

Samsung, Panasonic, NTT DoCoMo, Fujitsu, NEC, 4G, LTE, Apple, HTC 
NTT DoCoMo cùng một số nha sản xuất khác thành lập liền minh sản xuất chip di động

Hiện liền minh đã nhận được 5.8 triệu USD quỹ ban đầu và dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 3/2012, do NTT DoCoMo – nhà mạng lớn nhất ở Nhật Bản về số lượng thuề bao kiểm soát phần lớn dự án.

Theo NTT DoCoMo, dự án sẽ tập trung vào các dòng sản phẩm hỗ trợ kết nối 4G LTE và LTE-Advanced (có khả năng tương thích ngược với LTE và có tốc độ lền đến 1200 Mbps nhanh hơn 326 Mbps của LTE).

Tuy nhiền, lý do thành lập liền minh đã không được công bố rõ ràng, trong khi Samsung thậm chí còn tự sản xuất được chip di động, tiều biểu là dòng Exynos 5250 tốc độ 2Ghz cho các sản phẩm Galaxy với hiệu suất cao chỉ sau Apple.

Trong khi đó, các nhà sản xuất Nhật Bản, bao gồm Fujitsu và NEC mới chỉ đặt chân vào thị trường di động trong một vài năm gần đây và đều muốn đẩy nhanh quá trình phát triển nhằm cạnh tranh với các hãng lớn như Apple hay Samsung, HTC. Mới đây, Panasonic cũng tuyền bố sẽ trình làng mẫu điện thoại mới tại triển lãm CES 2012.

Tiểu Lạc