Toà án Ý phạt Apple 1.2 triệu USD

Cơ quan chống độc quyền Ý đã phạt Apple 900 nghìn Euro, tương đương với 1.2 triệu USD do hãng này nhập nhằng trong việc cung cấp thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng.

 

Apple, Samsung, HTC, AppleCare 
Apple đã bị cơ quan chống độc quyền ý phạt 1.2 triệu USD do nhập nhằng thông tin bảo hành

Apple đã tung ra chương trình AppleCare Protection khuyến khích khách hàng mua dịch vụ bảo hành mở rộng cho các sản phẩm của mình tại ý, nhưng chương trình lại nhập nhằng với chế độ bảo hành miễn phí sản phẩm 2 năm mà pháp luật ý quy định. Trong khi, bản thân Apple cũng không nói rõ cho khách hành về vấn đề này.

Sau khi nhận được nhiều phản ánh từ phía người dùng, Cơ quan chống độc quyền ý đã tiến hành điều tra và xử phạt các bộ phận Apple Sales International, Apple Italia Srl và Apple Retail Italia tổng số tiền lền đến 900 nghìn Euro, trong đó 400 nghìn Euro do Apple không cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng và 500 nghìn Euro do thông tin sai lệch trong gói dịch vụ AppleCare Protection.

Đây vẫn chưa phải kết luận cuối cùng và Apple sẽ có 60 ngày để kháng cáo. Hiện phát ngôn viền của Apple không đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trền.

Tính đến thời điểm này, Apple đang dính vào nhiều vụ việc pháp lý với các nhà sản xuất khác. Mặc dù thắng kiện SamsungHTC ở một số hạng mục nhưng Apple lại đang bị cơ quan chống độc quyền Châu âu điều tra về động cơ của hãng sau khi quyết liệt nhắm vào các đối thủ của mình.

Tiểu Lạc