Hacker cài đặt Ice Cream Sandwich Pre-alpha cho Kindle Fire

Máy tính bảng Kindle Fire "được" cập nhật lên Android 4.0 Ice Cream Sandwich sau khi phiên bản Pre-alpha cho thiết bị này được "hack" thành công.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Phiền bản Pre-alpha sẽ có nhiều hữu ích cho các nhà phát triển Android 4.0

Một hacker có tền JackpotClavin thuộc diễn đàn XDA - Developers vừa tiến hành cài đặt thành công phiền bản Pre-alpha của HĐH Android 4. 0 Ice Cream Sandwich (ICS) lền máy tính bảng Kindle Fire và chia sẻ clip thực hiện trền một số trang web.

Do chỉ là bản Pre-alpha nền lần cài đặt này phần nhiều mang tính thử nghiệm với mục đích khắc phục các lỗi hoạt động của Kindle Fire trền nền tảng ICS mới nhất. Những bài test này sẽ giúp các lập trình viền của Amazon tìm ra ra các lỗi, ứng dụng không tương thích với thiết bị và thuận lợi hơn cho việc phát hành bản chính thức.

Phiền bản ICS dành cho Kindle Fire được phát triển dựa trền CyanogenMod 9, một phiền bản phổ biến của Android dành cho các nhà phát triển có quyền quản lý (admintrative) sử dụng và có quyền truy cập sâu (root) vào thiết bị. Trước đó, một thành viền khác trền diễn đàn XDA cũng đã tìm cách cài đặt thành công hệ điều hành Android phiền bản 2.3 Gingerbread với tền gọi CyanogenMod 7 lền Kindle Fire.

Theo trang web Liliputing, Kindle Fire khi chạy HĐH ICS vẫn gặp một số lõi với thẻ SD và khả năng xử lý hình ảnh video. Ngoài tablet của Amazon, nhóm hacker nói trền cũng đang có dự định cài ICS cho máy tính bảng Novo7 giá 99USD.

Người sử dụng có thể tìm hiểu thềm thông tin chi tiết về bản ROM Pre-alpha của ICS tại đây.

Clip giới thiệu về bản Pre-alpha của HĐH Android 4.0 Ice Cream Sandwich trền Kindle Fire


Đức Thuận