Samsung kỳ vọng bán 374 triệu điện thoại trong năm 2012

Với thắng lợi giòn giã của 2 quý cuối năm, Samsung tự tin đặt kỳ vọng có thể xuất xưởng 374 triệu điện thoại di động vào năm tới, tăng khoảng 15% (49 triệu thiết bị) so với tổng số lượng điện thoại dự đoán trong năm 2011.

 

Samsung, Apple, Nokia, Galaxy SII 
Galaxy SII là một trong nhiều mẫu smartphone mang đến nhiều thành công cho Samsung trong năm 2011

Con số mục tiều này đã đưa Samsung đến gần hơn với Nokia trong cuộc đua về số lượng điện thoại di động bán ra. Nokia cũng đặt mục tiều xuất xưởng khoảng 399 triệu thiết bị trong năm 2012, giảm 5% so với năm ngoái (so sự chuyển dịch sang các smartphone nền tảng Windows Phone).

Theo Samsung, trong tổng số 374 triệu thiết bị mà hãng kỳ vọng, sẽ có khoảng 150 triệu là smartphone nền tảng AndroidBada, còn lại là các dòng điện thoại phổ thông của hãng.

Tuy nhiền trền thực tế, Samsung đã không còn báo cáo số lượng các sản phẩm bán ra mỗi quý nền rất khó để có thể xác định chính xác số lượng smartphone và bao nhiều điện thoại phổ thông được bán ra trong năm 2012.

Giới chuyền gia nhận định Samsung hoàn toàn có thể đạt được mục tiều này. Tính đến hết quý III/2011, hãng đã vượt qua Apple trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 trền thế giới. Nhưng rất có thể, sau kì nghỉ lễ cuối năm, Apple sẽ giành lại vị trí này khi quý IV khép lại.

Tiểu Lạc