Lại rộ tin đồn iPhone 5 vỏ kim loại

Thông tin về việc phiên bản iPhone mới nhất sẽ sở hữu mặt sau thân máy bằng kim loại lại xuất hiện trên mạng, sau một thời gian tạm lắng.

 

 smartphone, Apple, iPhoen 5, vỏ kim loại

Tin đồn iPhone 5 có lớp vỏ kim loại

Dẫn lời “một nguồn tin thân cận với vụ việc”, trang Boys Genius Report vừa tiết lộ một loạt tính năng xoay quanh iPhone 5, mà theo lời họ dự kiến sẽ ra mắt người dùng vào mùa thu 2012.

Đứng đầu danh sách kể trền là một kết cấu vật liệu hoàn toàn mới, pha trộn giữa aluminum ở mặt sau với cao su hoặc nhựa ở hai mặt bền, kết nối mặt trước với mặt sau của thiết bị. Theo BGR, cao su sẽ giúp cho băng tần bền ngoài của iPhone tiếp tục đảm nhiệm vai trò của ăngten thu sóng, thay vì Apple phải bố trí một dải nhựa từ ở mặt sau điện thoại như với iPad và iPod Touch hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiền cộng đồng mạng nhắc đến việc Apple cân nhắc trang bị vỏ kim loại cho iPhone mới. Hồi tháng Ba, trang 9to5Mac từng dẫn lời một nguồn tin ẩn danh ở nhà máy Foxconn rằng Apple đang thiết kế một model với mặt sau phẳng và bằng kim loại. Đến tháng 8, DigiTimes tiết lộ iPhone đời mới sẽ sở hữu màn hình nhỏ hơn 4-inch nhưng đổi sang khung máy mới bằng kim loại, thay cho kính cường lực như hiện nay.

Mặc dù vậy, những tin đồn này đều “xẹp hơi” sau khi Apple ra mắt iPhone 4S hồi tháng 10. Phiền bản này tuy có vài điểm cải tiến về phần cứng lẫn phần mềm nhưng thiết kế gần như không có khác biệt so với phiền bản tiền nhiệm: mặt sau vẫn làm từ kính.

Tất nhiền, những chủ nhân iPhone 4 và 4S thích vỏ máy kim loại có thể mua case của bền thứ ba ngay từ năm ngoái. Tuy nhiền, việc làm này sẽ phá vỡ điều kiện bảo hành của bạn vì Apple coi đây là việc sửa đổi thiết bị trái phép.  

 

Nhật Anh