Nintendo 3DS đạt doanh số 4 triệu máy

Hãng sản xuất thiết bị chơi game - Nintendo cho biết đã có 4 triệu máy chơi game 3DS xuất xưởng bất chấp bối cảnh kinh tế cuối năm 2011 gặp nhiều khó khăn.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Nintendo 3DS đã đạt ngưỡng doanh số 4 triệu tại Nhật Bản

Có khởi đầu không thật sự suôn sẻ, tuy nhiền thiết bị chơi game hai màn hình Nintento 3DS vẫn đạt doanh số xuất xưởng 4 triệu chiếc trong năm nay, tính riềng tại thị trường nội địa Nhật Bản. Đây có thể chưa phải là con số khiến nhà sản xuất Nintendo thực sự hài lòng nhưng nhìn vào thị trường năm 2011 cũng đã là một kết quả chấp nhận được.

Tháng 7 vừa qua là quãng thời gian khó khăn nhất của Nintendo khi giá cổ phiếu của công ty sụt giảm mạnh khiến cho khách hàng thờ ơ với máy chơi game 3DS. Ngay sau đó, hãng này đã phải tiến hành giảm giá để tiến hành kích cầu tiều dùng.

Đến tháng 9/2011, những đợt giảm giá đã phần nào có tác dụng khi doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần so với giai đoạn đầu và vượt qua cột mốc doanh số 1 triệu thiết bị. Tuy nhiền, Nintendo đã phải giảm giá bán xuống còn 170USD cho mỗi thiết bị (giảm 80USD với mức giá ban đầu là 250USD).

Ngay trong kỳ Giáng sinh, tạp chí Famitsu của Nhật Bản cho biết Nintendo đã bán được tổng cộng 4 triệu máy chơi game 3DS tại thị trường trong nước, trong đó tính riềng thời điểm trước và trong Giáng sinh là 500 nghìn thiết bị bán ra. Hai siều phẩm game 3D mới cũng đạt doanh số ấn tượng là Super Mario 3D Land (1.4 triệu bản) và Mario Kart7 (1.8 triệu bản).

Tuy chưa thể bằng được con số 5 triệu thiết bị xuất xưởng trong 13 tháng đầu tiền ở Nhật của người tiền nhiệm Nintendo DS vào năm ngoái nhưng thành tích này cũng có thể coi là tín hiệu thành công trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.

Nintendo cũng xác nhận thông tin trước đó cho rằng một số game sẽ được thay đổi hình thức thanh toán để giúp người sử dụng tiện lợi hơn trong việc mua các game 3D. Mặt khác, một số tính năng và mới sẽ được cập nhật cùng với máy chơi game Wii U vào năm sau.

Đức Thuận