Gần 7 triệu thiết bị Android và iOS kích hoạt dịp Giáng sinh

Theo công ty phân tích Flurry, Android and iOS đã ghi nhận một kỷ lục bán hàng mới nhân dịp Giáng sinh với tổng số thiết bị kích hoạt lên đến 6.8 triệu, tăng 353% so với các ngày còn lại trong tháng.

 

Android, iOS, Apple, Google 
6.8 triệu thiết bị Android và iOS kích hoạt dịp Giáng sinh

Trong khoảng thời gian 20 ngày đầu tháng 12, trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 1.5 triệu thiết bị AndroidiOS được kích hoạt.

Con số 6.8 triệu thiết bị kích hoạt này cũng là một sự tăng trưởng đột phá so với kỷ lục 2.8 triệu thiết bị vào ngày lễ Giáng sinh năm 2010. Đáng tiếc là Flurry đã không tách riềng doanh số của Android và iOS để có thể thấy hãng nào chiếm ưu thế trong ngày lễ này hơn.

Mới đây nhất, Andy Rubin – Phó chủ tịch mảng điện thoại di động của Google cho biết mỗi ngày có khoảng 700.000 thiết bị Android được kích hoạt, và con số này hầu như tương đương với số lượng thiết bị iOS. Tuy nhiền, cũng không vì thế mà số lượng sản phẩm iOS và Android bán ra trong ngày Giáng sinh là tương đương nhau.

Ngoài ra, số lượng ứng dụng tải về trong ngày Giáng sinh cũng tăng 125% so với các ngày khác trong tháng, đạt mức 242 triệu ứng dụng ở cả 2 nền tảng. Trong đó, thời điểm ứng dụng được tải nhiều nhất là từ 7h tối đến 10 giờ đềm, với mức cao điểm nhất là 15 triệu ứng dụng/giờ.

Flurry dự đoán trong khoảng thời gian từ Giáng sinh đến trước Tết dương lịch, số lượng ứng dụng Android và iOS được tải về sẽ đạt con số kỉ lục 1 tỷ ứng dụng.

Tiểu Lạc