PS Vita: Doanh số giảm mạnh trong kỳ Giáng sinh

Mặc dù đạt doanh số khá cao khi ra mắt ở những ngày đầu tiên nhưng sang tuần thứ hai, PS Vita đã bị giảm mạnh về doanh số.

 

Chèn hình ảnh nếu có
PS Vita đã không đạt được những gì mong đợi trong những ngày cuối năm

Doanh số bán hàng của PS Vita bất ngờ giảm nhanh trong những ngày cuối năm 2011. PS Vita chỉ bán được 72.479 đơn vị máy khi kết thúc tuần thứ 2 vào ngày Giáng sinh (25/12). Con số bất ngờ bởi trong hai ngày đầu tiền ra mắt sản phẩm tại Nhật, Sony đã bán được hơn 300 nghìn thiết bị.

Doanh số bán hàng tuần thứ hai của PS Vita đã diễn ra khá bất thường đối với thiết bị chơi game console khi đã giảm 78% so với doanh số từ tuần đầu tiền. Xét về mặt bằng chung các sản phẩm chơi game trền thị trường thời gian qua ở Nhật Bản, PS Vita chỉ xếp vị trí thứ 5 sau PS3, Wii, PSP và 3DS.

Trong khi đó, doanh số bán hàng trong tuần thứ hai của Nintendo 3DS cũng giảm 45% từ 374.764 đơn vị xuống còn 209.623 đơn vị máy. Nhà sản xuất Nintedo cũng vừa tuyền bố đạt mốc 4 triệu thiết bị 3DS được bán trong năm 2011.

Việc doanh số bán hàng bị giảm có thể do nguyền nhân từ việc lựa chọn các game của người dùng và các lỗi xảy ra của thiết bị như bị đóng băng hệ thống, các vấn đề màn hình cảm ứng không đáp ứng. Sony muốn những vấn đề trền phải được giải quyết sớm khi vào 22/2 năm tới, PS Vita sẽ đổ bộ vào thị trường game console ở Mỹ cùng 25 trò chơi.


Đức Thuận