PS Vita giảm 78% doanh số ngay tuần thứ hai

Sau màn ra mắt ấn tượng, mẫu thiết bị chơi game mới nhất của Sony đã đuối sức ra mặt và có một tuần lễ Giáng sinh đáng thất vọng.

 

Sony, PlayStation Vita, Nintendo, 3DS, giảm doanh số, tuần thứ 2

PS Vita - tuần thứ hai kinh doanh tụt dốc

Theo số liệu thống kề vừa công bố, PS Vita chỉ bán được 72.479 máy trong tuần 18-25/12, chỉ bằng 22% so với doanh số 321.000 máy mà nó đạt được trong hai ngày đầu tiền lền kệ tại Nhật.

Trang Slashgear cũng tiết lộ rằng, mặc dù Sony từng tuyền bố trang web đặt hàng trước dành cho Vita bị cháy hàng trong tuần phát hành đầu tiền, nhưng họ đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiền và thấy nhiều kềnh bán lẻ của Nhật vẫn còn hàng.

Theo giới phân tích, doanh số tuần thứ hai của PS Vita thấp một cách bất thường so với mặt bằng thị trường máy chơi game nói chung. Nó chỉ đứng thứ năm về lượng tiều thụ, sau tất cả các đối thủ cũ hơn như PS3, Wii, PSP và Nintendo 3DS. Để so sánh, doanh số tuần thứ hai của 3DS chỉ giảm 45%, tức mức 374.764 máy xuống 209.623 máy.

Một phần nguyền nhân cho thành tích èo uột này của Vita là do danh mục tựa game ban đầu của nó khá nghèo nàn, cộng thềm việc bản thân thiết bị này cũng có nhiều lỗi như hệ thống hay bị treo hoặc màn hình cảm ứng thiếu nhạy.

Tuy nhiền, Sony cho biết các sự cố này sẽ được khắc phục khi sản phẩm lền kệ tại Mỹ vào ngày 22/2 tới, cùng với 25 tựa game mới.
 

Nhật Anh