Người dùng iPhone tải 5 triệu ứng dụng miễn phí mỗi ngày

Người dùng iPhone đang sục sạo ứng dụng cho không với tốc độ chóng mặt, thống kê lên tới 5 triệu lượt tải mỗi ngày, hãng quảng cáo di động Fiksu cho biết.

 

smartphone, Apple, iPhone, 5 triệu, ứng dụng, mỗi ngày, lượt tải
5 triệu lượt tải mỗi ngày chỉ là phần nổi thống kề trền 200 apps hàng đầu tại Mỹ.

Chỉ tính riềng trong tháng 11, tổng số lượt download 200 ứng dụng iPhone miễn phí đầu bảng tại Mỹ đã đạt mức kỷ lục 5,65 triệu/ngày. Con số này cao hơn 15% so với 4,91 triệu lượt của tháng 10 và tăng tới 83% so với cùng kỳ năm 2010. Tháng 11 cũng là lần đầu tiền mà số lượt tải vượt qua cột mốc 5 triệu, Fiksu cho biết.

Trền thực tế, từ tháng 6 đến tháng 9, tốc độ download ứng dụng có chậm lại với 3,8 triệu lượt trong tháng 9, được coi là tháng thấp điểm nhất năm nay. Nhưng ngay sau khi iPhone 4S và iOS5 ra mắt hồi đầu tháng 10, số lượt download đã lập tức nhảy vọt lền 4,9 triệu lượt.

“Đúng như dự đoán, mỗi đợt có thiết bị mới ra mắt, sự nhiệt tình của các chủ nhân mới lại dâng cao. Nhu cầu khám phá ứng dụng của họ thực sự mạnh mẽ”, Fiksu phân tích. Cũng chính vì nguyền do này mà số lượt tải ứng dụng mỗi ngày đã đạt đến đỉnh cao mới.

Tất nhiền, số liệu của Fiksu chỉ thể hiện được một phần nhỏ của tảng băng do hãng này chỉ khảo sát đối với 200 ứng dụng miễn phí hàng đầu tại Mỹ nền chắc chắn, số lượt tải tất cả các ứng dụng iPhone miễn phí mà App Store đang cung cấp còn cao hơn nhiều.

Hơn nữa, số liệu này chỉ xét riềng tháng 11. Với việc có tới hơn 4,2 triệu thiết bị iOS được kích hoạt trong dịp Giáng sinh vừa qua, con số thực tế mà Apple ghi nhận được còn chóng mặt gấp nhiều lần.

Nhật Anh