4 triệu máy Kindle bán ra trong dịp Giáng sinh 2011

Lại thêm một tin vui nữa cho Amazon trước khi năm 2011 khép lại khi các sản phẩm thuộc gia đình Kindle lập doanh số bán ra ấn tượng mới.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Gia đình Kindles lại đón thềm tin vui mới

Nếu nhìn vào thị trường kinh tế thế giới với nhiều biến động trong năm 2011 và xu hướng tiết kiệm chi tiều của người dùng, rất ít nhà sản xuất nào có thể tin tưởng sẽ đạt được doanh số cao. Tuy nhiền với Amazon, năm 2011 quả là năm “đại thắng”, đặc biệt là thời điểm cuối năm.

Trước kỳ Giáng sinh, Amazon cho biết đã bán được 1 triệu thiết bị Kindle và vừa mới đây hãng này lại tuyền bố kỳ nghỉ lễ Noel năm nay sẽ là “kỳ nghỉ tuyệt vời nhất” của dòng sản phẩm Kindle khi mốc doanh số 4 triệu máy bán ra ngay trong tháng cuối cùng của năm 2011.

Các nhà phân phối thiết bị Kindle của Amazon cũng khẳng định những sản phẩm bán chạy hàng đầu của họ lần lượt là Kindle Fire, Kindle Touch sau đó các thiết bị Kindle còn lại. Kindle Fire vẫn là thiết bị đứng đầu ở thị trường Mỹ, Kindle non – touch bán chạy nhất ở Pháp, Đức, ý, Tây Ban Nha và Anh mặc dù lúc đầu bán chạy nhất ở Canada. Máy đọc sách Kindle e-book cũng tăng 175% từ sau Lễ Tạ ơn, Black Fridaykỳ Giáng sinh.

Kỳ Giáng sinh năm nay được coi là thành công nhất của Amazon đặc biệt là sản phẩm máy tính bảng “đình đám” Kindle Fire. Khi Amazon tuyền bố sản xuất 5 triệu máy, nhiều người đã nghi ngờ về khả năng thành công của máy tính bảng giá 199USD này, tuy nhiền đến thời điểm hiện tại có thể nói rằng Amazon đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

Đức Thuận