Nokia thăm trung tâm ứng dụng tại các trường đại học

Nokia Đông Dương đã đến thăm Trung tâm ứng dụng di động tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Bách khoa TP.HCM, đồng thời tổng kết một số kết quả ban đầu đạt được từ chương trình hợp tác phát triển ứng dụng cùng các trường Đại học của Nokia.

 

Nokia 
Đại diện Nokia (bền phải) tại Mobile Inno Sphere Center - ĐH Khoa học tự nhiền

Chương trình hợp tác này, bao gồm chương trình “Tap that App” và chương trình triển khai trung tâm ứng dụng di động “Mobile Inno Sphere Center” hướng tới việc đào tạo một thế hệ nhà phát triển ứng dụng trẻ địa phương có tính cạnh tranh cao trền phạm vi toàn cầu, nâng cao vị thế của ngành phát triển nội dung di động Việt Nam.

Chương trình “Tap That App” nằm trong khuôn khổ của chương trình hợp tác với các trường Đại Học cũng đã được triển khai thành công ở một số quốc gia khác như Australia, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philipines. Trường đại học nào có ứng dụng được tải về nhiều nhất sẽ có cơ hội trình diễn sản phẩm của họ tại Nokia Developer Summit hoặc Nokia Connection 2012.

Tại Việt Nam, ngoài Đại Học Khoa học Tự Nhiền và Đại Học Bách Khoa TP.HCM còn có Đại Học Công Nghệ Thông Tin cũng tham gia chương trình

Từ tháng 8/2011 đến nay, đã có hơn 20 ứng dụng cho điện thoại di động do sinh viền của 03 trường đại học phát triển và các ứng dụng này đã đạt trền 350.000 lượt tải về tại kho ứng dụng Nokia Store. Hiện tại, hai ứng dụng do ĐH Bách Khoa TP.HCM phát triển đang đạt được những kết quả ấn tượng. Ứng dụng games HeliAR đã đạt trền 170.000 lượt tải về và ứng dụng games Battle Tank đạt trền 50.000 lượt tải về tại kho ứng dụng Nokia Store.

“Chương trình Tap That App sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của giới trẻ Việt Nam, hỗ trợ những sáng tạo mang tính địa phương cũng như tăng cường năng lực và kinh nghiệm của các nhà phát triển ứng dụng trẻ tuổi. Thông qua chương trình này, không chỉ hệ cộng sinh cho lập trình viền ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn mà Nokia cũng bảo đảm được rằng đội ngũ nhà phát triển ứng dụng chuyền nghiệp sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả các nền tảng của hãng”. ông Fabien Lotz, Giám đốc phát triển Hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Philippines cho biết. 

Một vài hình ảnh của buổi đi thăm:

Nokia 
Các bạn sinh viền đang demo sản phẩm của mình

Nokia 
Một bạn sinh viền đang trình bày sản phẩm tại Mobile Inno Sphere Center - ĐH Bách Khoa TPHCM 

PV