Alibaba thuê công ty vận động hành lang nhằm thâu tóm Yahoo!

Quyết tâm thâu tóm Yahoo!, Alibaba đã thuê công ty vận động hành lang Duberstein Group do cựu nhân viên Nhà Trắng Kenneth Duberstein điều hành để đẩy nhanh tiến trình.

 

Alibaba, Yahoo! 
Jack Ma - CEO của Alibaba cũng bày tỏ mong muốn mua lại Yahoo

Việc Alibaba thuề Duberstein Group được cho là giúp tập đoàn này đối phó với sự phản đối về mặt chính trị của Mỹ trong thương vụ mua lại Yahoo!.

Theo tài liệu nộp lền Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ, Yahoo! sở hữu 40% cổ phần của Alibaba với trị giá khoảng 17 tỷ USD và 35% của Yahoo Nhật Bản. Alibaba đang tìm cách mua lại số cổ phần này trước khi số phận của Yahoo được định đoạt nhưng phía Yahoo dường như muốn bán cho các đối tác khác.

Yahoo! tiết lộ rằng công ty đang thảo luận kế hoạch bán 15% cổ phần ở Alibaba và toàn bộ 35% cổ phần Softbank ở Nhật Bản.

Do đó, theo động thái mới nhất, cả Soft bank và Alibaba đang cố gắng hình thành một nhóm các nhà đầu tư tài chính nhằm mua lại toàn bộ Yahoo để giành lại số cổ phiếu của mình. Hồi tháng 10/2011, Jack Ma - CEO của Alibaba cũng bày tỏ mong muốn mua lại Yahoo! ngay sau khi Giám đốc điều hành Carol Bartz bị sa thải.

Muốn thâu tóm Yahoo! không phải dễ dàng bởi có nhiều tập đoàn khác cũng đang “dòm ngó” thương vụ này nhưng việc kí hợp đồng với Duberstein Group đã thể hiện quyết tâm của Alibaba và hãng vẫn nỗ lực từng bước để có thể đạt được mục tiều. 

Tiểu Lạc