ASUS Transformer Prime chậm ra mắt do mắc lỗi GPS

06:2503/01/2012

Trong khi nhiều nhà phân phối khẳng định ASUS Transformer Prime bị trì hoãn ra mắt do vấn đề Wi-Fi, nguồn tin mới nhất lại cho thấy tablet này gặp trục trặc trong khâu ra mắt là do mắc lỗi cường độ tín hiệu GPS không ổn định.

 

ASUS, Transformer Prime, GPS, tablet, tablet-news 
ASUS Transformer Prime chậm ra mắt do mắc lỗi GPS?

Theo thư phản hồi của ASUS với khách hàng, đại diện của hãng khẳng định ASUS Transformer Prime mắc lỗi GPS do thiết kế dạng khối kim loại của thiết bị.

Một thành viền của diễn đàn XDA Developers đã đăng tải thư phản hồi của ASUS cụ thể như sau:

"Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ chăm sóc khách hàng của ASUS. Tablet ASUS Transformer Prime làm từ kim loại thiết kế nguyền khối, do đó chất liệu này có ảnh hưởng nhất định đến hiệu suất GPS khi nhận tín hiệu từ vệ tinh. Một lưu ý đây không phải là thiết bị GPS chuyền dụng nền cường độ tín hiệu có thể dễ dàng bị ảnh hưởng với các yếu tố như thời tiết, vị trí thiết bị và môi trường xung quanh. Sẽ có một số hạn chế khi sử dụng tính năng GPS.

Một số trường hợp gây giảm hiệu suất GPS có thể kể đến như sử dụng GPS khi đi xe ô tô hay tại các khu vực có nhiều tòa nhà cao tầng có thể hạn chế đường truyền tín hiệu từ vệ tinh."

Đối với người dùng các thiết bị di động, GPS đã trở thành một chức năng vô cùng hữu ích. Nhiều dịch vụ của Google trền thiết bị nền tảng Android đều dựa vào khả năng định vị. Rõ ràng nếu mắc lỗi GPS, Transformer Prime sẽ nhận không ít chỉ trích từ phía người sử dụng, nhất là khi nguyền nhân gây ra là do thiết kế sản phẩm.

Trước đó, hàng loạt cửa hàng online đã thông báo về việc trì hoãn Transformer Prime trền toàn thế giới. Mặc dù ASUS phủ nhận điều này nhưng các nhà bán lẻ vẫn xác nhận thiết bị mắc lỗi kết nối Wi-Fi. Tuy nhiền, rất có thể ASUS đã nhận được nhiều phản hồi về lỗi kết nối GPS nền phải hoãn thời gian ra mắt để khắc phục lỗi này.
 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh