Microsoft gây sốc với thương vụ mua lại Nokia?

12:2706/01/2012

Không chỉ bắt tay với Nokia phát triển smartphone nền tảng Windows Phone, Microsoft đang chuẩn bị cho một thương vụ "gây sốc làng công nghệ toàn thế giới" với việc mua lại mảng smartphone của Nokia.

 

Microsoft, Nokia, Windows Phone, Steve Ballmer, Andy Lees, Stephen Elop  
Thông tin đăng tải trền twitter của blogger người Nga Eldar Murtazin

Theo thông tin đăng tải mới nhất của blogger người Nga Eldar Murtazin, CEO Steve Ballmer và Andy Lees - phụ trách mảng Windows Phone của Microsoft sẽ có buổi gặp gỡ Stenphen Elop - CEO Nokia và Phó giám đốc điều hành Kai Oistamo tại Las Vesgas để bàn bạc về thương vụ gây sốc này.

Nếu đàm phán thành công, thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2012 và Stephen Elop sẽ về làm cho Microsoft, trong khi Chủ tịch hãng công nghệ F-Secure Corp là Risto Siilasmaa (vốn là thành viền hội đồng cổ đông Nokia) sẽ giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị của Nokia.

Tin tức này nhanh chóng được chia sẻ liền tục trền các mạng xã hội và khiến toàn thể giới công nghệ choáng váng bởi trước đó, blogger Eldar Murtazin đã từng đưa ra những thông tin chính xác về smartphone Nokia N8 ngay sát ngày ra mắt.

Hiện Nokia vẫn là thương hiệu điện thoại có doanh số bán hàng lớn nhất và thị phần smartphone chỉ xếp sau Samsung và Apple. Do đó, Microsoft sẽ phải trả một cái giá không nhỏ để có thể hoàn tất thương vụ này.

Nếu thông tin của Eldar Murtazin chính xác, chắc chắn thương vụ Microsoft mua lại mảng smartphone Nokia sẽ trở thành tin “hot” nhất đầu năm 2012 và gây tốn không ít giấy mực của báo chí trong thời gian tới.
 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh