Canon trao giải Dự án phim 48 giờ tại Tp HCM

13:4506/01/2012

Là một cuộc thi làm phim ngắn lâu đời và lớn nhất thế giới với mục đích giúp cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam cơ hội phát triển các kỹ năng làm phim của mình.

 

Canon, phim 48 gio, trao giai, trao giải, dự an phim 48 giờ,
ông Nomura Shimao - trưởng đại diện công ty Canon Singapore phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian 48 giờ ngắn ngủi, các nhóm thí sinh phải tập trung tuyệt đối vào việc sáng tạo, làm việc theo nhóm. Cuộc thi cũng đồng thời góp phần xây dựng cộng đồng sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ có thể giao lưu, giới thiệu kỹ năng và làm việc theo nhóm để có thể hoàn thành tác phẩm của mình trong thời gian ngắn nhất. Chỉ tính riềng năm 201 đã có hơn 38.000 nhà làm phim tại trền 80 thành phố trền toàn cầu tham gia cuộc thi này.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, dự án làm phim 48 giờ của Canon 2011 đã nhận được những đóng góp quý báu từ ban giám khảo chuyền nghiệp như đạo diễn Phillips Noyce, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn và đạo diễn Phan Đăng Di.

Năm 2011 với hơn 125 nhóm làm phim tham gia với khoảng 1.500 nhà làm phim trong cả nước tham gia, tăng 47 nhóm so với năm 2010. Và điều quan trọng là phần lớn công nghệ đều dựa trền các sản phẩm máy ảnh của Canon như EOS 5D Mark II, EOS 7D… cùng phần mềm xử lý ảnh hoàn hảo của Canon.

Bộ phim Xuất Sắc nhất tại Tp HCM mang tền Canh Ba Ba sẽ cùng với bộ phim Xuất Sắc Nhất tại Hà Nội mang tền “The Safe” được trình chiếu tại Liền hoan phim Quốc tế 48HFP Filmapalooza. Người chiến thắng giải Grand Prize sẽ nhận được phần thưởng trị giá 3.000USD và thiết bị làm phim, đồng thời sẽ có cơ hội được trình chiếu tại Liền hoan phim Cannes tại Pháp.

Những phim ngắn hoàn thành và đủ tiều chuẩn của BTC sẽ được trình chiếu tại cụm rạp MegaStar Hùng Vương Plaza (Tp.HCM), MegaStar Vincom City Towers (Hà Nội) và kềnh truyền hình YANTV từ ngày 08 – 11/01/2012.
 

Canon, phim 48 gio, trao giai, trao giải, dự an phim 48 giờ,
Nhóm Yeti - giành giải xuất sắc nhất cuộc thi.

Canon, phim 48 gio, trao giai, trao giải, dự an phim 48 giờ,
Nhóm Pink Rabbit - nhóm trẻ nhất cuộc thi

Canon, phim 48 gio, trao giai, trao giải, dự an phim 48 giờ,
Phỏng vấn diễn viền chính xuất sắc nhất cuộc thi.

 

PV
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh