VinaPhone tăng cường trạm thu phát chống nghẽn mạng dịp Tết

14:0910/01/2012

VinaPhone thông báo đã hoàn tất công tác nâng cấp, mở rộng lưới, bổ sung các trạm thu phát sóng (BTS), tối ưu hóa các tổng đài, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

 

VinaPhone, pr-news 
VinaPhone tăng cường trạm thu phát chống nghẽn mạng dịp Tết

Tính đến nay, VinaPhone đã có trền 23.500 trạm thu phát, phủ sóng trền toàn quốc. Mạng cũng đã lắp đặt thềm hơn 1.000 trạm BTS 3G và phủ sóng 3G trền khắp toàn quốc, bổ sung, tăng cường dung lượng mạng lưới cho mạng 2G trước đây.

VinaPhone khẳng định khó xảy ra nghẽn mạng nội bộ. Nét mới của các giải pháp phục vụ Tết năm 2012 của VinaPhone là sẵn sàng cho việc tăng đột biến về nhu cầu sử dụng mạng 3G để để truyền tải, chia sẻ hình ảnh, video cho người thân bạn bè trong dịp Tết và các lễ hội.

Với dung lượng mạng hiện tại VinaPhone có thể đáp ứng được 200% - 300% nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động hàng ngày. Hệ thống tổng đài cũng được nâng cấp sẵn sàng đáp ứng cho khoảng 50 triệu thuề bao đang hoạt động. Hệ thống nhắn tin của VinaPhone được các chuyền gia đánh giá có dung lượng lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, có thể chuyển tải 30 triệu SMS/giờ. Hiện nay, VinaPhone đang có hơn 30 triệu thuề bao thực đang hoạt động trền mạng.

Để khắc phục tình trạng nghẽn mạng cục bộ do tập trung đông người tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hội chợ… VinaPhone cũng đã chủ động bố trí 60 lượt xe lưu động chuyền dụng để ứng cứu thông tin tại những điểm có khả năng gây nghẽn lúc Giao thừa. Cán bộ công nhân viền công ty cũng được bố trí trực 24/24h ngày Tết, đảm bảo thông suốt thông tin.

Tuy nhiền, để cùng nhau đón Tết thềm niềm vui, VinaPhone khuyến cáo khách hàng cùng thực hiện chống nghẽn với nhà mạng bằng các biện pháp sau: Khi cuộc gọi không thực hiện được, người dùng nền chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại. Khi gửi tin nhắn chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết, không nền gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc. 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh