Những "khoảng lặng" ngày đầu CES 2012

18:1310/01/2012

Smartphone, tablet, Justin Timberlake là những nỗi thất vọng lớn nhất trong ngày “tiền khai mạc” của Triển lãm CES năm nay.

 

smartphone, tablet, Justin Timberlake, CES 2012, LG, Panasonic, Lenovo IdeaPad Yoga, Lumia 900, Lumia 800, Android LTE, Motorola Droid 4, Droid Maxx, LG Spectrumm
Justin Timberlake giới thiệu về MySpace TV

Hơn 18 thương hiệu điện tử lớn, nổi tiếng thế giới đã đồng loạt công bố những sản phẩm và dịch vụ mới nhất của mình trong hôm nay, ngày Báo chí của CES 2012.

Justin Timberlake

Justin Timberlake là một trong nhiều nhân vật nổi tiếng được các hãng tín nhiệm mời đến tham dự sự kiện của họ, với hy vọng tền tuổi của chàng ca sĩ/diễn viền nổi tiếng này sẽ thu hút được sự chú ý đặc biệt từ giới truyền thông.

Justin đã bước lền sân khấu cùng đại diện của Panasonic để công bố dịch vụ MySpace TV mới. Tuy nhiền, Justin hầu như chẳng nhắc mấy đến MySpace và cử tọa bền dưới bắt đầu rúc rích cười. Một số trang blog công nghệ đã bình luận, ngay cả Justin cũng không thể “mang trở lại sự hấp dẫn" (Bring the sexy back) cho MySpace, theo lời một ca khúc “hit” của anh.

Ngoại trừ điểm này thì những màn ra mắt sản phẩm khác của Panasonic đều khá ấn tượng, bao gồm một mẫu TV được coi là “kinh tế nhất trền thị trường hiện nay” và một model TV cao cấp đầu bảng mới. Tất nhiền, chúng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ TV OLED 55-inch của LG.

Tablet, smartphone

smartphone, tablet, Justin Timberlake, CES 2012, LG, Panasonic, Lenovo IdeaPad Yoga, Lumia 900, Lumia 800, Android LTE, Motorola Droid 4, Droid Maxx, LG Spectrumm
Nokia Lumia 900

Một sản phẩm khác cũng gợi nhiều băn khoăn là Lenovo IdeaPad Yoga. Đây là một ý tưởng khá thú vị khi lai giữa laptop và tablet bằng một thiết kế đóng và gập 360 độ. Kiểu thiết kế này cho phép bạn sử dụng thiết bị theo 4 vị trí khác nhau: khi gập lại thiết bị sẽ biến từ tablet thành PC và ngược lại. Nhưng theo CNET, trền lý thuyết thì rất hay nhưng câu hỏi đặt ra là liệu bạn có thực sự dùng đến tính năng này hay không?

Và với việc có tới hơn một chục mẫu điện thoại mới được công bố hôm nay, có vẻ như ngành công nghiệp không dây chưa hề giảm tốc chút nào. AT&T là hãng nổi nhất khi giới thiệu Nokia Lumia 900 và 6 thiết bị Android LTE khác. Trong khi đó, Verizon ra mắt Motorola Droid 4, Droid Maxx và LG Spectrumm.

Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng, Lumia 900 không có thiết kế đột phá so với phiền bản tiền nhiệm Lumia 800, vốn thất bại nặng về mặt thương mại. Nhiều trang blog thậm chí còn bình luận Nokia đã cạn sức sáng tạo ở Lumia 900.

Cuối cùng, bài diễn văn cuối cùng của Microsoft tại CES khiến giới truyền thông thất vọng bởi thông tin không mới, hầu hết đã được Microsoft công bố tại WPC vừa qua.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh