ICO JWC Ventures: nên hay không?

(ĐTTD) Được biết đến như một “gương mặt mới” trên thị trường quốc tế, ICO JWC (JWC Blocchain Ventures) dù không quá “ồn ào" trong cộng đồng nhà đầu tư coin nói chung, nhưng vẫn được giới chuyên gia đánh giá là một trong những ICO tiềm năng và đáng để đầu tư, đặc biệt trong thời điểm này.

Vậy đâu là lý do để bạn lựa chọn ICO thay vì một cái tên nào khác?

JWC Ventures là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn, chuyên tập trung đầu tư vào các các startup có mô hình hoạt động trên nền tảng Blockchain và tiền kỹ thuật số. Cùng với những cái tên rất hot như: MetaStable Capital, Blockchain Capital, Ethereum Classic Investment Trust, JWC Ventures cũng là một cái tên chưa bao giờ bị bỏ qua.

JWC Ventures tạo ra đồng Token JWC (ERC20) trên nền tảng ETH (Blockchain 2.0), và JWC sẽ được dùng theo cách chỉ định cho các startup sau này. Có thể nói, JWC là đồng coin nền tảng đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Theo đó, các startup có mô hình hoạt động trên nền tảng Blockchain trong tương lai khi được quỹ JWC Ventures đầu tư bắt buộc phải sử dụng đồng token JWC trong mọi hoạt động và hứa hẹn sẽ mãi mãi không thay đổi.

Với những người mới đầu cơ, câu hỏi thường được đưa ra là bên cạnh đồng ETH và Bitcoin thì tỉ lệ dùng đồng JWC của JWC Ventures chiếm bao nhiêu %? Và khi mua ICO của Startup A sẽ được quy định bởi JWC Ventures vì đây là công ty “mẹ" đã rót vốn đầu tiên.

Có thể hiểu đơn giản rằng mỗi ICO của một startup sẽ dùng đồng JWC của JWC Ventures với tỉ lệ khác nhau. Có thể Startup A sẽ dùng 30% đồng JWC để mua ICO nhưng với Startup B lại là 50%. Như vậy, định hướng của quỹ JWC Ventures là họ sẽ chọn lọc kĩ các startup hoạt động trong lĩnh vực Blockchain và kiếm ra startup tốt nhất để đầu tư. Đầu tư càng nhiều startup thì đồng JWC của quỹ JWC Ventures sẽ có một hệ sinh thái thanh khoản cực kì hấp dẫn và khiến cho đồng JWC tăng giá nhanh trong một thời gian rất ngắn.

Một yếu tố không kém phần quan trọng khác mà các nhà đầu tư luôn quan tâm, đó là nguồn gốc của quỹ, ví dụ như quỹ JWC được sinh ra từ đâu và ai đang nắm giữ?

Frank Saviane: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Cambridge, đồng thời là Quản Lý Dịch vụ Tài chính của Goldman Sachs - Ngân hàng đầu tư hàng đầu trên thế giới có trụ sở chính tại New York, thị phần lên đến 96 tỷ USD. Frank là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fast Forward Advisors (FFA), đã làm việc với hơn 50 công ty starup ở châu Âu đang phát triển. FFA hỗ trợ các starup nổi trội với tổng số vốn hơn 50 triệu USD.

Luca Mohammadi: Giám đốc IT của tập đoàn Piaggio nơi sản xuất và phân phối hai loại xe cơ giới và xe thương mại dưới 7 thương hiệu Piaggio, bao gồm Vespa, Gilera, Aprilia, Moto Guzzi, Derbi và Scarabeo, với 6 trung tâm nghiên cứu và phát triển hoạt động trên 50 quốc gia với 7.053 nhân viên. Công ty có vốn đầu tư lên đến 1,3 triệu Euro và vốn hóa thị trường lên đến 1,1 tỷ Euro vào năm 2017. Ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Chi nhánh Đông Nam Á của Fast Forward Advisors (FFA), Giám đốc Tài chính của Tập đoàn TEKY, thuộc top 10 dự án có ảnh hưởng nhất và xã hội của Chương trình Lãnh đạo Úc - Triển vọng ASEAN (A2ELP). Luca còn là đồng sáng lập Chemycal và Caza.vn Luca, người sáng lập kiêm Giám đốc Dự án của Bootwise.

Matthew Brandt: Đối tác điều hành (COO) tại SILK Ventures – quỹ đầu tư đã gọi vốn hơn 500 triệu USD để phân phối vào các khoản đầu tư đa quốc gia, trụ sở đặt tại London. SILK có các hợp đồng về LP, GP và thoả thuận chiến lược với SASAC Thâm Quyến, có quyền kiểm soát 1,5 nghìn tỷ USD. Matthew Brandt cũng là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Global China Holdings hợp tác với Family Office (trụ sở tại NYC) làm cơ sở cho hơn 200 vụ mua lại và các khoản đầu tư khác với trị giá 3 tỷ USD và có quy mô giao dịch từ 2 triệu USD đến 150 triệu USD.

Amarjit Singh: Hiệu trưởng của Học viện Blockchain Châu Á, một trong những trung tâm Top đầu Châu Á về đào tạo và chứng nhận Blockchain. Ông là chuyên gia chứng nhận Bitcoin(CBP), với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng cao cấp như IBM hay Citibank. Amarjit Singh đã đào tạo hơn 2.000 cá nhân khác nhau từ có-nền-tảng-IT đến không-có-nền-tảng-IT, từ các lĩnh vực chính phủ, ngân hàng đến các cơ sở đào tạo trên toàn Đông Nam Á.

Luan Nguyen: CEO kiêm Chủ tịch của Milefast.com (Blockchain về lĩnh vực hậu cần). Milefast cung cấp giải pháp cho việc vận chuyển khâu cuối cùng trong chuỗi logistic, điều này sẽ góp phần khai phá thị trường dịch vụ hậu cần toàn cầu ở mức 15 tỉ USD vào năm 2023. Ông cũng đồng thời là doanh nhân sáng tạo, một lãnh đạo doanh nghiệp và là một nhà nghiên cứu về Al/ML/Blockchain với hơn 30 năm kinh nghiệm ở các doanh nghiệp khác nhau với các vai trò cấp cao về công nghệ.

Giáo sư Henry Nguyen: Phó Chủ tịch Ủy ban Cây Trồng Toàn cầu (GPC) đã nhận được quỹ nghiên cứu trị giá 49 triệu USD từ các cơ quan liên bang (USDA, NSF, NIH) và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp hàng tỉ USD (Syngenta, Rockefeller, McKnight). Henry Nguyen đã sáng lập SoyTech Alliance (Missouri, USA) vào năm 2008 với bằng sáng chế công nghệ di truyền mang tính cách mạng của các giống đậu tương khỏe mạnh không GMO. SoyTech Allliance cũng đang hợp tác với một công ty quốc tế nhằm mục tiêu đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào cơ sở hạ tầng, hậu cần và kinh doanh hàng nông sản với các đơn vị Hoa Kỳ và Trung Quốc. Công ty có mục tiêu phát triển thị trường đậu tương toàn cầu 115 tỷ USD và cũng đang đầu tư 5 triệu USD để phát triển công nghệ Blockchain để tạo ra một hệ thống lương thực toàn cầu minh bạch.

Tiến sĩ Sheraz Majeed: Cố vấn y khoa tại Ellenor Hospice ở Kent đã làm việc cho Dịch vụ Y tế Hoàng gia Anh (NHS) trong 15 năm và đã đào tạo các sinh viên y khoa và tân y bác sỹ. NHS chia sẻ và phân phối hơn 100 tỷ bảng trợ cấp cho bệnh nhân và công dân Anh quốc. Sheraz Majeed là người đồng sáng lập của Hiệp hội Blockchain Toàn cầu (GBC) liên quan đến công nghệ Blockchain. Ông là một Cố vấn kiêm Giáo viên chuyên ngành Cryptocurrency.

Còn giới chuyên gia đánh giá gì về ICO JWC?

ICOBench (https://icobench.com/ico/jwc-ventures) đánh giá Profile của ICO JWC đạt 4.5/5. Trong khi, ICOHolder (https://icoholder.com/) đánh giá JWC đạt 4.04/5. Còn tại diễn đàn Bitcointalk đang lead tin ICO JWC và mọi thứ có vẻ sôi nổi (https://bitcointalk.org/index.php?topic=2820219).

Tất cả các thông tin trên hẳn đã cho bạn các thông tin cơ bản nhất về ICO JWC?

Đăng kí mua ICO JWC Ventures để nhận được 6% token bấm tại đây. Thông tin về ICO JWC trên mạng xã hội Facebook bấm tại đây. Kênh Telegram bấm tại đây.

ĐTTD