IFA IPC 2016

07:2721/04/2016

(ĐTTD) Như thường lệ, vào tháng Tư hàng năm, Ban tổ chức hội chợ triển lãm Điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới IFA Berlin khởi động bằng chương trình họp báo quốc tế (IPC – Iternational Press Conference). Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên IPC được diễn ra ngoài châu Âu và điểm đến chính là Hồng Kông – cửa ngõ thương mại của vùng viễn đông.

Gần ba trăm nhà báo đến từ các châu lục đã tới tham dự cuộc họp mặt trọng thể có thể nói là lớn nhất trên thế giới dành cho giới báo chí công nghệ.

IFA 2016 sẽ diễn ra từ ngày 2-7/9/2016. Địa điểm vẫn là toàn bộ khu hội chợ quốc tế Messe Berlin nhưng để mở rộng hơn diện tích trưng bày, Ban tổ chức IFA đã thuê thêm địa điểm mới tại khu vực nhà ga cũ rộng khoảng 10.000 m2, nâng tng diện tích trưng bày lên tới 150.000m2. Không chỉ mở rộng thêm về diện tích, IFA 2016 cũng sẽ có thêm các chủ đề trưng bày mới, đó là Fitness and Activity thiết bị theo dõi sức khỏe / TecWatch những sản phm theo trào lưu mới nhất và iZone dành cho các sản phẩm “ăn theo Nhà táo”.

nh ti thời điểm hiện nay, đã có ng trăm nhà trưng bày đến từ 29 quốc gia đăng ký mua gian hàng. Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm cũng sẽ diễn ra các buổi hội tho cũng như thuyết trình của các nhà sản xuất lớn, các CEO và các chuyên gia đầu ngành.

Điện tử tiêu dùng luôn là ngành hàng nhy cm nhất với các tín hiệu “sức khỏe” của nền kinh tế các khu vực cũng như trên toàn thế giới. Sự tăng trưởng ca thị trường điện tử tiêu dùng trong hai năm vừa qua đã “tiên đoán” nền kinh tế vượt qua điểm đáy của khủng hong kinh tế toàn cầu. Theo dự đoán, IFA năm nay sẽ tiếp bước thành công của các kỹ hội chợ trước và tràn đầy hy vọng sẽ tiếp tục phá các kỷ lục của chính mình được tạo ra cách nay chưa lâu. Theo thống kê chính thức, tại IFA 2015 đã có tổng lượng đơn hàng lên tới 4,7 tỷ đô la, tăng 2% so vi con số 4,6 tỷ năm trước đó. Số lượng khách tham quan cũng tăng kỷ lục 32% - lên tới con số 240.000 người, trong đó trên 60.000 đến từ nước ngoài. Hội chợ IFA cũng đạt kỷ lục khi thu hút hơn 5.000 phóng viên toàn cầu và số lượng bài viết có liên quan tới hội chợ lên đến con số hàng triệu.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD