Instax Mini 40 “treo giá” 100 đô la

(ĐTTD) Mẫu máy ảnh “mỳ ăn liền” của Fujifilm không chỉ mang vẻ ngoài cổ điển mà còn có tính năng “selfie siêu cool”.

Dòng máy Instax của Fujifilm được giới trẻ, nhất là phái nữ ưa chuộng bởi dễ sử dụng mà lại có ngoại hình rất dễ thương. Máy được sử dụng bằng cách nạp hộp phim vào cửa phía sau rồi nhấn nút để ống kính lòi ra và việc còn lại của bạn chỉ là nhấn nút chụp, đợi một lát để tấm hình lòi ra từ thân máy. Sử dụng công nghệ tương tự như Polaroid, máy sẽ tự động “in tráng ảnh” và kết quả cuối cùng sẽ cho ra một tấm ảnh chụp hoàn chỉnh, tuy kích thước không lớn.

Khi dùng Instax, bạn không phải lăn tăn về việc chọn tốc độ chụp, chế độ sáng, thậm chí là cả tiêu cự - máy sẽ tự động đo đếm và tối ưu hóa tốc độ cửa trập, kể cả việc đánh đèn flash. Do vậy, nó thích hợp với bất cứ ai và bất cứ lứa tuổi nào.

Instax Mini 40 vừa được Fujifilm cho ra đời sau mẫu Mini 11 phát hành hổi năm ngoái. Tuy nhiên, mẫu máy mới mang dáng vẻ cổ điển classic với thân hình vuông vắn và mang màu sơn đen. Nhưng điểm thu hút nhất của máy chính là chế độ cận cảnh dùng để chụp “tự sướng” rất hợp. Từu chế độ chụp  Normal thông thường, bạn chỉ cần nhấn nút Selfie là ống kính sẽ kép dài thêm chừng nửa inch rất chuẩn để cầm tan selfie. Và để tăng tính hấp dẫn, nhàsản xuất đã tích hợp thêm một ống ngắm mini vào ngay ống kính. Thực chất, bạn sẽ không nhìn rõ hình ảnh ở kính ngắm (thực chất là gương lồi) này, nhưng hoàn toàn có thể căn khuôn hình hoàn chỉnh. 

Instax Mini 40 chạy bằng một cặp pin AA, cung cấp vừa đủ điện để đủ chụp khoảng 100 bức ảnh. Mỗi hộp giấy ảnh có 10 tấm, tức là sau khi thay giấy 10 lần thì bạn nhớ thay pin.

Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào cuối tháng này với giá bán lẻ vừa vặn một trăm đô-la Mỹ, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng. Fujifilm cũng đã giới thiệu tấm phim lấy liền (giấy ảnh) Instax Mini Contact Sheet, thiết kế viền đen và chữ đỏ theo kiểu cổ điển, với giá 15 đô-la, tức là mỗi lần bấm máy bạn sẽ tiên tốn 1,5 đô-la (35 ngàn đồng).

ĐTTD.