Intel Core thế hệ thứ 9: Nền tảng đặc biệt cho game thủ

(ĐTTD) Intel vừa cho ra mắt bộ vi xử lý Intel Core mobile H thế hệ thứ 9 và được xem là thế hệ mạnh chưa từng có từ trước tới nay dành cho các thiết bị di động.

Nền tảng thế hệ thứ 9 mới của chúng tôi hướng đến mục tiêu làm hài lòng các game thủ, những người sáng tạo và người dùng cần hiệu năng, bằng cách đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Chúng tôi đang mang đến hiệu năng ngang tầm máy tính để bàn, với tần số turbo lên tới 5 GHz và 8 lõi, thiết bị có độ mỏng hơn và khả năng kết nối với Wi-Fi 6 (Gig+), nhờ đó người dùng có thể chơi game hoặc sáng tạo nội dung ở bất kể nơi nào họ muốn”, Ông Fredrik Hamberger, Tổng Giám đốc Phân khúc Notebook cao cấp và chuyên dụng cho game của Intel khẳng định.

Hiện tại trên thế giới có khoảng 580 triệu người chơi game có trả phí trên máy tính cá nhân (PC) và 130 triệu người sáng tạo nội dung trên PC, đây chính là nhóm người dùng cần hiệu suất thô cũng như tính phản hồi của PC. Họ cần những chiếc máy tính có khả năng xử lý đa nhiệm, từ các game AAA đòi hỏi cấu hình cao cho tới một loạt các công việc sáng tạo như biên tập, kết xuất và chuyển mã các video 4K dung lượng lớn. Và sự ra đời của bộ xử lý cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 9 sẽ mang đến hiệu năng ngang tầm máy tính xách tay và có hiệu suất đáng kinh ngạc, với khả năng kết nối không dây WiFi 6 AX200 (Gig+) nhanh nhất và bền bỉ nhất, cũng như kết nối mạng dây linh hoạt với cáp Thunderbolt 3, và khả năng hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Intel Optane.

Sản phẩm đầu bảng của thế hệ này Intel Core i9-9980HK dành cho thiết bị di động sở hữu thiết kế 8 lõi, 16 luồng xư lý, được tích hợp bộ nhớ đệm thông minh Intel Smart Cache 16 MB, có thể tốc độ hoạt động lên tới 5,0 GHz nhờ vào công nghệ Intel Thermal Velocity Boost. Bộ xử lý dành cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ thứ 9 này hướng đến mục tiêu xử lý những công việc đòi hỏi gắt gao nhất. Hiệu năng hoạt động của CPU mới này cao hơn 33% so với máy tính đã sử dụng được 3 năm, tính phản hồi của máy tính lên tới 28% và tối ưu hóa hiệu năng liên tục với công nghệ Intel Dynamic Tuning cho tất cả các loại máy tính xách tay.

Không chỉ có khả năng xử lý game AAA ngang tầm máy tính để bàn, bộ xử lý Intel Core i9-9980HK còn được thiết kết để tối ưu hiệu suất sử dụng pin, hỗ trợ công nghệ kết nối không dây mới nhất Intel Wi-Fi 6 AX200 với tốc độ Wi-FI đạt Gigabit. Cụ thể, CPU mới và mạnh nhất dành cho laptop hiện nay của Intel sẽ cho những chiếc laptop gaming vận hành mượt các game AAA với tỷ lệ khung hình trên giây (FPS) cải thiện tới 56% trên các game như “Total War: Warhammer II”, cải thiện tốc độ nạp game nhanh hơn 38%, cho phép người chơi vừa chơi game vừa live stream ở chế độ HD tốt hơn tới 2,1 lần so với các thế hệ trước; Và phá vỡ rào cản về tốc độ truyền tải gigabit với chuẩn Wi-Fi 6 chạy trên nền giải pháp Intel Wi-Fi 6 AX200 (Gig+), cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn gần 3 lần và giảm thời gian chờ đến 75%9, tạo ra trải nghiệm tuyệt vời khi được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6  (Gig+) chạy trên nền tảng công nghệ Intel.

Để có được kết quả này, bộ nhớ Intel Optane Memory H10 mới với ổ lưu trữ thể rắn mang đến sự ưu việt nhờ tính phản hồi của bộ nhớ Intel Optane, đi cùng với dung lượng của một ổ cứng SSD tích hợp công nghệ bộ nhớ QLC NAND, giúp tăng tốc cho việc tải ứng dụng và nội dung, trong khi cáp Thunderbolt 3.

Từ đó, bộ xử lý dành cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 9 sẽ mang đến:

- Tốc độ biên tập video 4K nhanh hơn 54% so với máy tính đã dùng được 3 năm.

- Với dung lượng ổ lưu trữ lên tới 1 TB, bộ nhớ Intel Optane Memory H10 sở hữu ổ lưu trữ thể rắn mang đến dung lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các ứng dụng và tệp tin của người dùng

- Tốc độ sáng tạo nội dung nhanh hơn 63% so với máy tính đã sử dụng 3 năm, nhờ có bộ nhớ Intel Optane Memory H10 tích hợp ổ lưu trữ thể rắn, so với với ổ cứng SSD tích hợp bộ nhớ TL NAND.

- Kết nối Intel Wi-Fi 6 (Gig+) cho phép người dùng chia sẻ các tệp đa phương tiện 10GB chưa đến 1 phút (nhanh gần gấp 3 lần kết nối 2x2 AC Wi-Fi tiêu chuẩn). Khi thiết bị được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6 chạy trên nền tảng công nghệ Intel, tốc độ kết nối đảm bảo đủ nhanh để người dùng sáng tạo, biên tập và chia sẻ tệp tin nhanh hơn.

Sản phẩm được tích hợp trên các máy tính mới nhất dành cho game thủ của Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo và MS.

ĐTTD