Intel đặt mục tiêu doanh thu 10 tỷ USD ở thị trường AI vào năm 2022

(ĐTTD) Với doanh thủ 1 tỷ USD từ việc bán ra những bộ xử lý Intel Xeon dành cho ứng dụng công nghệ AI, Intel đặt mục tiêu sẽ đạt được doanh thu 10 tỷ USD từ thị trường AI vào năm 2022.

Đó là những thông tin mà Phó Chủ tịch Điều hành của Intel Navin Shenoy đã chia sẻ tại một sự kiện do Intel tổ chức. Ông cũng cho rằng, các bộ xử lý dành cho công nghệ AI sẽ là chiến lược kinh doanh trong thời gian tới, mặc dù đây không phải là thế mạnh của Intel. Trong báo cáo về đánh giá thị trường của mình, với thị trường AI, Intel chỉ chiếm 20% thị phần và đang gặp sự cạnh tranh rất lớn từ các đối thủ mạnh như NVIDIA. Trong năm 2017, doanh thu từ việc bán ra những bộ xử lý Xeon dành cho các ứng dụng AI chỉ mang về cho Intel có 1 tỷ USD.

Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành của Intel, chia sẻ về những định hướng kinh doanh của Intel trong thời gian tới với việc tập trung vào thị trường AI khi đặt mục tiêu doanh thủ 10 tỷ USD vào năm 2022.
 

Mặc dù vậy, Intel cũng đang tập trung vào việc phát triển ra dòng vi xử lý dành riêng cho AI. Và ông Shenoy cũng đã tiết lộ dòng vi xử lý Intel Xeon Cascade Lake được thiết kế để mang lại hiệu suất xử lý AI mạnh hơn gấp 11 lần so với thế hệ vi xử lý Intel Xeon Silver Lake sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Không chỉ có thế, Intel cũng đang tập trung vào lĩnh vực xe tự hành. Những hệ thống máy tính dành cho xe tự hành không chỉ phải tái tạo bản đồ đường đi thông qua việc xử lý các thông tin về hình ảnh được ghi nhận từ hệ thống camera trên xe, xử lý các thông tin được lưu trữ tại các Data Center cũng như các thông tin ghi nhận được theo thời gian thực với lượng thông tin cần xử lý lên đến 4TB mỗi giờ. Và theo ước tính của Intel, để tạo được một bản đồ với đầy đủ thông tin theo thời gian thực, hệ thống máy tính dành cho xe tự hành phải xử lý các thông tin ghi nhận được của khoảng 2 triệu xe.

Điều này cũng đồng nghĩa AI sẽ là mốc xích quan trọng trong việc xử lý các thông tin từ những con chip tích hợp trên xe tự hành, các thiết bị hỗ trợ đến lượng dữ liệu lớn được lưu trữ tại các Data Center. Và với thị phần hiện đang nắm giữa khoảng 20% trên thị trường AI, Intel dự kiến đến năm 2022 giá trị trên thị trường AI của hãng đạt 220 tỷ USD, tăng lên khá nhiều so với ước tính chỉ 160 tỷ USD được hãng đưa ra vào năm ngoái.

Đối với doanh thu từ các dòng vi xử lý dành cho AI, ông Shenoy cho biết mức tăng trưởng của hãng vào khoảng 30% mỗi năm, từ 2,5 tỷ USD vào năm 2017 dự kiến sẽ đạt mức doanh thu 10 tỷ USD vào năm 2022.

Hà My

Theo Venturebeat