Intel H-series thế hệ thứ 10 ra mắt bộ xử lý di động nhanh nhất trên thế giới

(ĐTTD) Với tốc độ 5.3 GHz, dựa trên xung nhịp max turbo 5.3GHz, Intel® Core™ i9-10980HK đã vượt qua tất cả các sản phẩm di động có sẵn vào thời điểm hiện tại, trở hành bộ vi xử lý di động nhanh nhất thế giới hiện nay.

H-series với bộ xử lý Core i9-10980HK có thể mang đến hiệu năng mạnh như máy để bàn (desktop) mà game thủ và những nhà sáng tạo có thể mang đi khắp mọi nơi.

“Việc giới thiệu nền tảng di động Intel® Core™ H-series thế hệ thứ 10 khẳng định vai trò dẫn đầu trong ngành game của Intel, mang đến hiệu năng ngang tầm máy để bàn trong qui cách của di động và có nhiều lựa chọn với hơn 100 thiết kế máy tính xách tay được tung ra năm nay, bao gồm 30 hệ thống mỏng và nhẹ. Nền tảng mới được tối ưu cho những game thủ chú trọng phần cứng và những nhà sáng tạo bằng cách mang đến xung nhịp cao nhất ngành với 5Ghz trên đa số lượng sản phẩm cung ứng mà sẽ mang lại khả năng tương tác game mê ly cùng sự sang tạo phong phú cho người dùng.” Ông Fredrik Hamberger, TGĐ các mảng máy tính xách tay chơi game và cao cấp tại Intel, cho biết.

Vì sao chúng ta lại cần đến một bộ vi xử lý nhanh và mạnh?

Ngày nay các game thủ đang có sự dịch chuyển rất lớn từ desktop sang các hệ máy di động và điều mà họ quan tâm hàng đầu chính là độ linh hoạt của game ở nơi họ muốn. Mạnh không kém so với sức mạnh phần cứng thuần tuý của một cỗ máy hệ thống.

Được trang bị hiệu năng mạnh kinh ngạc vốn chỉ có trên máy để bàn, bộ xử lý cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ 10 mang đến hiệu năng cao hơn với xung nhịp lên đến 5,3 GHz  Turbo, tám nhân và 16 luồng nhằm tạo ra những trải nghiệm chơi game tuyệt đỉnh với độ phản ứng nhanh nhạy đến không ngờ, hiệu năng trong game ổn định.

Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 có gì đặc biệt?

Đứng đầu danh sách các bộ xử lý này là Intel Core i9-10980HK thế hệ 10, thể hiện hiệu năng vô song trên toàn mạch, với xung nhịp lên đến 5,3GHz Turbo, 8 nhân, 16 luồng và 16MB bộ nhớ Intel® Smart Cache. Bộ xử lý được mở khoá ép xung (unlocked) Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 truyền sức mạnh cho những chiếc máy tính xách tay “đỉnh” dành cho game thủ và những nhà sáng tạo, cho phép tuỳ biến sâu hơn, tối ưu hoá và tinh chỉnh hiệu năng của CPU.

So với hệ thống đã được  ra đời 3 năm trước, thì i9-10980HK có thể:

• Tăng hơn đến 54% lượng khung hình trên giây khi chơi game, nâng khả năng chơi được game thậm chí cao hơn trong số các tựa game đứng đầu.

• Tăng hơn đến 44% hiệu năng toàn diện, để có năng suất, phản ứng cao hơn mà người dung có thể cảm nhận.

• Tăng tốc độ kết xuất đồ hoạ (render) và xuất lưu định dạng (export) video 4K nhanh gấp 2X, giúp việc sáng tạo và chia sẻ nhanh và dễ dàng hơn.

Cùng với Core i9-10980HK Intel cũng đồng thời ra mắt Core i7-10750H thế hệ 10 với tốc độ lên đến 5,0GHz Turbo được xây dựng với mục tiêu dành cho game thủ đam mê phần cứng (enthusiast gamer) và các cá nhân sáng tạo đòi hỏi hiệu năng được tối ưu. Nếu so với bộ xử lý ra đời 3 năm trước, thì i7-10750H:

• Tăng hơn đến 44% lượng khung hình trên giây khi chơi game.

• Tăng hơn đến 33% hiệu năng toàn diện.

• Tăng tốc độ xuất lưu định dạng  file video 4K lên đến 70% nhanh.

Với tốc độ lên đến 5,1GHz Turbo, 8 nhân và 16 luồng cho các phân khúc đang tăng trưởng, Core i7-10750H dành cho các nhà sáng tạo nội dung và game thủ, những người chú trọng phần cứng hay những cá nhân thường làm việc đa nhiệm có đòi hỏi sức mạnh điện toán cao.

Có thể bạn chưa biết?

Intel H-series thế hệ thứ 10 được thiết kế tối ưu cho game thủ. Dựa trên các nghiên cứu công nghệ và hợp tác sản xuất với các nhà sản xuất PC hàng đầu, hơn 30 hệ thống mỏng và nhẹ có kích cỡ 20mm hay nhỏ hơn và 100 thiết kế xuyên suốt các phân khúc người tiêu dùng, doanh nghiệp và máy trạm (workstation) sẽ được tung ra năm nay.

Intel H series thế hệ thứ 10 cũng được tối ưu hoá cho dòng máy tính xách tay chơi game, để hỗ trợ những công nghệ mới nhất, bao gồm:

• Tích hợp Intel® Wi-Fi 6 AX201 (Gig+) hỗ trợ tốc độ tải xuống  nhanh gần gấp ba lần  nhằm đạt hiệu năng truyền tải không dây tốc độ cao, độ trễ thấp

• Công nghệ Intel® Turbo Boost Max Technology 3.0

• Công nghệ Intel® Adaptix™ Dynamic Tuning Technology và tiện ích tinh chỉnh hiệu năng thông minh Intel® Extreme Tuning Utility

• Intel® Speed Optimizer  mang đến phương pháp đơn giản nhấn-một-nút để ép xung

• Thunderbolt™ 3 hỗ trợ với gấp bốn lần băng thông so với USB 3.1, nhằm truyền chép nội dung đa phương tiện chất lượng cao và kết nối 2 màn hình 4K dễ dàng

• Bộ nhớ Intel® Optane™ hỗ trợ  tang tốc khi mở và tải chạy17 game

Bảng mã đơn vị sản phẩm bộ xử lý di động Intel® Core® Mobile (H-series) thế hệ 10

Chi tiết xem thêm tại www.intel.com/benchmarks