Intel ra mắt dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7

(ĐTTD) Với việc giới thiệu dòng sản phẩm bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7, Intel đã đưa công nghệ điện toán lên một tầm cao mới.

Các bộ vi xử lý thế hệ 7 của Intel Core được thiết kế để đem đến trải nghiệm Internet sống động như thật. Bộ vi xử lý này được xây dựng trên nền tảng vi kiến trúc Skylake mạnh mẽ. Các vi xử lý 14nm mới nhất của Intel có phản ứng nhanh nhạy hơn bao giờ hết, đem đến các trải nghiệm chơi game và giải trí tuyệt vời, và khả năng bảo mật mạnh mẽ, cùng với các tương tác tự nhiên, sống động với máy tính cá nhân của bạn. Với những cải tiến vượt bậc thay đổi khả năng trình chiếu các nội dung video 4K UHD, video 360 độ, truyền tải đồng thời nhiều video cùng một lúc và trình chiếu các nội dung giải trí chất lượng cao.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 dành cho nền tảng di động giúp người dùng tận hưởng các nội dung giải trí sắc nét và lôi cuốn với những đặc tính vượt trội như:

•            Hiệu suất di động nhanh hơn 70% so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi

•            Hiệu suất đồ họa 3D tốt hơn 5.3 lần so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi

Điều này có nghĩa là:

•            Sáng tạo: Mở 1400 bức ảnh trong vòng 1 phút.

•            Đa nhiệm: Biên tập nhiều video định dạng 4K UHD thành một đoạn phim trong vòng 4 phút ngay khi bạn đang xem phim hay đi mua sắm.

•            Chơi game: Chơi các trò chơi yêu thích của bạn, vị dụ như Overwatch ngay trên đường di chuyển, trong chế độ HD.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 giúp tạo ra các thiết kế di động có khả năng tạo các video 4K UHD với tốc độ cao hơn, xem và truyền trực tiếp các nội dung 4K UHD trong thời gian lâu hơn:

•            Khả năng giải mã HEVC 10-bit mới cho phép trình chiếu lại các nội dung chất lượng cao lên đến 4K UHD

•            Khả năng giải mã VP9 mới đem đến hiệu suất trình chiếu 4k UHD, 4K 360 độ mượt mà trong khi đa nhiệm

•            Sáng tác, chỉnh sửa và chia sẻ các video 4K UHD 360 độ nhanh gấp 8 lần so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi

•            Thưởng thức trình chiếu video 4K lên đến 9.5 giờ

Intel đã nâng cấp bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 thích hợp với một loạt thiết kế máy tính cá nhân đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, bao gồm nhiều tính năng như khả năng kết nối đơn Thunderbolt™ 3 USB Type-C, tính năng phát nhạc chất lượng cao tốn ít năng lượng và khả năng nhận diện khuôn mặt ít thao tác như Windows Hello. Người dùng sẽ thấy các thiết kế máy tính cá nhân trên nền bộ vi xử lý Intel Core có các tùy chọn input đa dạng và sống động thông qua xúc giác chạm nhấn, âm thanh giọng nói và bút cảm ứng.

Sản phẩm bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 7 bao gồm:

•       Bộ vi xử lý Intel Core m3

•       Bộ vi xử lý Intel Core i3, Intel Core i5 và Intel Core i7

Intel hy vọng các nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ bắt đầu phân phối các sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý thế hệ 7 đến người tiêu dùng cuối cùng vào đầu tháng 9. Intelcũng hy vọng các sản phẩm di động và hệ thống di động khác sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 sẽ ra mắt rầm rộ vào thời điểm mua sắm chuẩn bị cho dịp lễ Giáng Sinh.

Trúc Phong