InterContinental Shenzhen: Khách sạn 5G đầu tiên trên thế giới

13:4918/04/2019

(ĐTTD) Đây là thành quả của sự hợp tác giữa Shenzhen Telecom và Huawei để đưa InterContinental Shenzhen trở thành Khách sạn thông minh 5G đầu tiên trên thế giới.

Toàn bộ hệ thống Digital Indoor 5G sáng tạo và ứng dụng Cloud X 5G sẽ mở ra trải nghiệm hoàn mới về mới về một khách sạn cao cấp. Theo đó, hệ thống mạng 5G tổng thể (end-to-end) đầu tiên của ngành công nghiệp khách sạn, với các thiết bị đầu cuối tích hợp và ứng dụng đám mây sẽ giúp InterContinental Shenzhen mang đến cho các khách hàng trải nghiệm sang trọng sáng tạo tuyệt vời và mở ra cơ hội chuyển đổi kỹ thuật số cho toàn bộ ngành công nghiệp khách sạn thông qua công nghệ 5G.

Hiện tại, Shenzhen Telecom đang triển khai thiết bị mạng 5G của Huawei tại khách sạn InterContinental Shenzhen và đảm bảo phủ sóng 5G thông suốt ở bên ngoài và bên trong tòa nhà, từ đó tạo là nền tảng cho một thế hệ dịch vụ khách sạn mới. Khách hàng sẽ được trải nghiệm các ứng dụng khách sạn 5G sáng tạo thông qua điện thoại thông minh 5G và thiết bị đầu cuối tại cơ sở khách hàng (CPE), bao gồm robot chào mừng 5G, thiết bị đầu cuối điện toán đám mây 5G, các trò chơi đám mây 5G và máy chèo thuyền thực tế ảo 5G, mang đến cho các khách hàng doanh nhân một môi trường làm việc hiệu quả, và các du khách một trải nghiệm giải trí cao cấp, đầy hứng thú…

Được biết, InterContinental Shenzhen là khách sạn sang trọng Tây Ban Nha đầu tiên tại Trung Quốc. Khách sạn này cũng là một đối tác hàng đầu cho các sự kiện lớn của địa phương và toàn cầu. Trong những năm qua, InterContinental Shenzhenđã giành được nhiều giải thưởng trong ngành công nghiệp khách sạn quốc tế và bản địa vì sự sáng tạo, chu đáo và dịch vụ cá nhân hóa của mình.

Trong lần hợp tác này, Shenzhen Telecom và Huawei đã cùng nhau triển khai Hệ thống trong nhà kỹ thuật số 5G (5G Digital Indoor System) tại tầng 1 của khách sạn và trong các phòng tổng thống (presidential suites). Tại sảnh khách sạn, du khách có thể truy cập mạng 5G thông qua các CPE hoặc điện thoại thông minh của họ để trải nghiệm truyền tải dữ liệu 5G tốc độ cao. Hiệu quả dịch vụ được cải thiện với các robot thông minh 5G cung cấp các dịch vụ bao gồm thông tin của khách, hướng dẫn điểm đến và giao nhận hàng hóa. Các phòng tổng thống được phủ sóng hệ thống mạng mới cung cấp cho du khách các dịch vụ khách sạn 5G như máy rowing thực tế ảo đám mây, các trò chơi đám mây và phim 4K. Một khu vực trải nghiệm được xây dựng với tốc độ tải dữ liệu di động nhanh nhất thế giới và các trải nghiệm giải trí và viễn thông linh hoạt, độc đáo.

Khách sạn luôn đặt trải nghiệm của khách lên hàng đầu. Vì chi tiêu của người tiêu dùng liên tục tăng, nên họ mong muốn các dịch vụ chất lượng cao hơn và trải nghiệm mới tốt hơn. Việc hợp tác với Shenzhen Telecom và Huawei đã mang lại nhiều năng lực mới hơn cho khách sạn. Dựa trên công nghệ tiên tiến, chúng tôi có thể tưởng tượng tương lai của mình và bay với nó một cách tự do. Chúng tôi rất vui khi thấy khu vực trải nghiệm 5G tại InterContinental Shenzhen, vì đây là bước đầu tiên để ba bên chúng tôi cùng xây dựng các khách sạn 5G. Mặt khác, chúng tôi cũng hy vọng sẽ triển khai chuyển đổi toàn diện của các khách sạn thông minh và khách sạn kỹ thuật số bằng công nghệ 5G. Chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với Shenzhen Telecom và Huawei để khám phá ứng dụng 5G chuyên sâu hơn tại khách sạn, và hy vọng kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp xây dựng kỹ thuật số cho ngành khách sạn và du lịch", Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Khách sạn Shenzhen OCT Golden Sun cho biết.

Peter Zhou, Giám đốc Marketing giải pháp vô tuyến của Huawei, nói: "5G đã hiện diện tại đây - từ chương trình phát sóng trực tiếp độ phân giải cực cao 4K về Lễ hội Mùa xuân của CCTV vào đầu năm nay đến việc chuyển đổi kinh doanh và giải trí 5G trong các phòng tổng thống của InterContinental Shenzhen, công nghệ 5G đã lan tỏa vào các ngành, lĩnh vực khác. Trong sự hợp tác này, cùng với Shenzhen Telecom, chúng tôi đã cung cấp Hệ thống 5G Digital Indoor và ứng dụng 5G Cloud X thích ứng với khách sạn. Huawei sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ 5G, minh bạch và công khai, và tạo ra một cơ sở hạ tầng ICT 5G đáng tin cậy để xây dựng các khách sạn thông minh 5G với Shenzhen Telecom và InterContinental Shenzhen. Chúng tôi chào đón các đối tác cùng tham gia vào chu trình sản xuất 5G và cùng nhau phát triển hệ một sinh thái 5G thịnh vượng".

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD