iPhone 2017 sẽ sử dụng màn hình microLED, không phải OLED?

08:0031/08/2016

(ĐTTD) Wang Jyh-chau, chủ tịch hãng sản xuất tấm nền LCD Innolux vừa đưa ra dự đoán hoàn toàn mới về công nghệ màn hình trên các sản phẩm iPhone ra mắt từ năm 2017.

Cụ thể, ông Wang cho biết: "Công nghệ OLED không phải là giải pháp thay thế cho LCD nếu xét trên tổng quan các yếu tố chất lượng và giá thành. Vì vậy, tôi nghĩ Apple sẽ không sử dụng công nghệ OLED cho mẫu các mẫu iPhone 2017 như những đồn đoán trước đây. Thay vào đó, giải pháp được chọn lựa chính là microLED".

MicroLED là công nghệ màn hình vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện. Nó được cho là sự kết hợp nhiều ưu điểm của các công nghệ màn hình hiện nay như OLED và LCD, tuy nhiên hiện nay chưa có bất kỳ sản phẩm thương mai nào sử dụng công nghệ này do các rào cản kỹ thuật sản xuất và giá thành. Tuy nhiên giống như công nghệ OLED trước đây, microLED cũng được cho là sẽ vượt qua những rào cản này và trở nên phổ biến trong tương lai không xa.

Một số nguồn tin còn cho biết, hồi năm 2014, Apple đã thâu tóm công ty sản xuất màn hình microLED LuxVue và bí mật mở một trung tâm nghiên cứu microLED ở Đài Loan từ năm 2015. Nếu việc Táo khuyết lựa chọn màn hình microLED cho thế iPhone 2017 là sự thật, có lẽ đây là cách để hãng này đón đầu xu thế và tạo nên điểm nhấn cho sản phẩm của mình trước các đối thủ.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh