iPhone lock lên cơn sốt sau sự ra đời của SIM ghép “fix full lỗi”

(ĐTTD) Sức mua iPhone lock đang có dấu hiệu gia tăng sau khi xuất hiện loại SIM ghép mới có khả năng giải quyết hoàn toàn những lỗi vặt trên loại thiết bị này.

iPhone lock (iPhone khóa mạng) vốn đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ lâu, tuy nhiên nhiều người vẫn e ngại khi mua những sản phẩm này, phần nhiều vì chúng tồn tại những lỗi vặt khá khó chịu như hao pin, bắt sóng kém, lỗi mã USSD, lỗi hiển thị danh bạ hay truy cập iMessage. Những lỗi trên về cơ bản có thể được giải quyết thông qua việc dùng SIM ghép, cộng thêm 1 vài thủ thuật “fix lỗi” nhưng người dùng vẫn gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng.

Mới đây, trên thị trường đã xuất hiện một loại SIM ghép mới, được quảng cáo có khả năng fix lỗi iPhone lock cực nhanh gọn, như SIM  ghép 4G Clubsim, VFSim và Heicard. Qua các thử nghiệm ban đầu, khi sử dụng những loại SIM ghép này, iPhone lock đã có thể tự nhận nhà mạng tại Việt Nam, truy cập mạng 4G dễ dàng, cho phép sử dụng iMessage, ngoài ra còn không phát sinh các lỗi USSD hay hiển thị danh bạ. Chính vì các loại SIM này nên người dùng đã bớt ngần ngại ngại khi mua các sản phẩm iPhone lock.

Ban đầu, những SIM ghép nói trên có mức giá khá đắt, vào khoảng 300-400 ngàn đồng nhưng do những tiện lợi mà chúng mang lại, nhiều người dùng vẫn quyết định mua sắm để sử dụng chung với iPhone lock. Theo ghi nhận, để gia tăng doanh số bán, nhiều cửa hàng bán lẻ còn đưa ra chương trình khuyến mãi loại SIM này cho các khách hàng mua iPhone lock với mức giá giảm chỉ còn một nửa. Tuy vậy, hiện nay, sim ghép 4G Clubsim, VFSim và Heicard đã dần có dấu hiệu hạ nhiệt, hiện được một số cửa hàng niêm yết với giá  150-200 ngàn đồng cho cả những khách hàng mua lẻ (không mua chung với iPhone lock).

Dù vậy, theo một số nhận định, loại SIM ghép mới đơn giản chỉ là khai thác một số lỗ hổng hiện còn tồn tại trên phiên bản iOS, và những lỗi này hoàn toàn có thể bị Apple phát hiện và khắc phục trong thời gian sắp tới. Do đó, khi mua SIM ghép “fix full lỗi”, các cửa hàng đều khuyên khách hàng không nên cập nhật phiên bản hệ điều hành cho chiếc iPhone của mình.

Trúc Phong

Tổng hợp