iPhone XR là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple

(ĐTTD) Dù không mang lại doanh số như mong đợi, thế nhưng, iPhone XR thông qua chương trình thu cũ đổi mới được ghi nhận là chiếc iPhone bán chạy nhất trong 1 tháng kể từ khi ra mắt tại thị trường Mỹ.

Thông qua chương trình thu cũ đổi mới, iPhone XR với giá bán chỉ còn 449 USD đã trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong tháng đầu tiên mở bán của Apple, đóng góp đến 32% tổng doanh số bán hàng trong tháng 11.
 

Theo kết quả nghiên cứu thị trường của công ty Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) dựa trên số liệu được thu thập thông qua MacRumors, iPhone XR đã đóng góp đến 32% trên tổng doanh số bán hàng tháng 11 của Apple tại thị trường Mỹ, trong khi hai phiên bản iPhone XS và iPhone XS Max cộng gộp cũng chỉ gần 35%. Ngày cả với bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus ra mắt năm ngoái cũng chỉ đóng góp 39% vào tổng doanh thu của Apple trong tháng đầu tiên mở bán.

Chính thức được mở bán vào đầu tháng 11, iPhone XR được Apple bán ra thị trường Mỹ với giá 749 USD cho phiên bản 64 GB, phiên bản 128 GB có giá 799 USD và 256 GB có giá lên đến 899 USD. Điều này khiến cho không ít người tiêu dùng Mỹ dè chừng khi "lên đời" iPhone. Tuy nhiên để thu hút người dùng Mỹ, Apple đã thực hiện chiến dịch "thu cũ đổi mới" giúp người dùng Mỹ chỉ phải bỏ ra có 449 USD là đã có thể sở hữu iPhone XR. Cùng với tháng 11 cũng là mùa lễ hội mua sắm cuối cùng trong năm nên đã giúp cho iPhone XR có được kết quả kinh doanh rất tốt và được đánh giá là chiếc iPhone có doanh số tốt nhất trong tháng đầu tiên mở bán của Apple.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu thị trường tại thị trường Mỹ của CIRP cũng cho thấy có đến 82% người dùng Mỹ nâng cấp từ iPhone cũ, và có khoảng 16% người dùng điện thoại Android chuyển sang sử dụng các đời iPhone thế hệ mới. Tuy số người dùng lên đời iPhone mới có phần thấp hơn so với bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus ra mắt ngoái (đạt đến 86%) nhưng số người dùng chuyển đổi từ Android sang iPhone có phần nhỉnh hơn. Bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus chỉ thu hút có 11% người dùng Android chuyển đổi sang dùng iPhone.

Nhật My