iSpace ra mắt Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng

Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng (Viện CSO) ra đời nhằm huấn luyện bồi dưỡng chuyên môn sâu về an ninh mạng cho cộng đồng. Hiện Viện CSO quy tụ 10 chuyên gia sở hữu nhiều chứng chỉ danh giá của Học viện SANS (www.sans.org).

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - Chủ tịch HĐQT Trường iSpace, Lãnh đạo Viện CSO.
 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nhu cầu về an ninh mạng tăng gấp 3,5 lần so với thị trường IT và gấp 12 lần so với thị trường lao động nói chung. Một nghiên cứu khác từ CSIS/McAfee cũng cho thấy tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 445 tỷ đô mỗi năm.

Chỉ riêng tại Việt Nam, theo số liệu của Sở Thông tin và Truyền thông Tp HCM, ước tính đến năm 2015, cả nước cần hơn 330.000 lao động ở lĩnh vực này. Còn theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện nay nguồn nhân lực CNTT tại các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT là khoảng 250.000 lao động. Những con số trên một lần nữa đã cho thấy nhu cầu, cơn khát nhân lực trong ngành CNTT nói chung và nhân lực an ninh mạng ngày càng tăng. Và đó là lý do để Viện Nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng ra đời.

Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng (Viện CSO) ra đời nhằm huấn luyện bồi dưỡng chuyên môn sâu về an ninh mạng cho cộng đồng. Hiện Viện CSO quy tụ 10 chuyên gia sở hữu nhiều chứng chỉ danh giá của Học viện SANS (www.sans.org) – một tổ chức hàng đầu về đào tạo An ninh mạng của thế giới, được dẫn dắt bởi một Ban lãnh đạo gồm một tiến sỹ quốc tế về CNTT và một chuyên gia có bề dày kinh nghiệm 20 năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam.

Là cơ sở đào tạo duy nhất được Bộ Lao động Thương binh xã hội cho thí điểm đào tạo nghề An ninh mạng theo hướng chuyên sâu thực hành vào năm 2012, năm 2015, Trường iSpace định hướng phát triển đầu tư cả về chất lẫn về lượng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và phương pháp giảng dạy, phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực an toàn - an ninh thông tin.

 

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - Chủ tịch HĐQT Trường iSpace, Lãnh đạo Viện CSO, khẳng định: “Viện CSO ra đời với mục tiêu tạo bước đột phá trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về an ninh, an toàn thông tin dựa trên năng lực nghiên cứu, tiếp nhận các công nghệ mới nhất trên thế giới và kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ chuyên gia trong nhiều năm qua”.

Ngay trong tháng 11/2015, Viện CSO sẽ ra mắt và tổ chức 02 khoá đào tạo:

- Khoá “CSO-Basic”: Kiến thức cơ bản về bảo vệ hệ thống thông tin dành cho các đối tượng chuyên trách tham gia vào công tác bảo vệ hệ thống thông tin của cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp.

- Khoá “CSO-SMON”: Giám sát An ninh mạng dành cho các đối tượng tham gia hoạt động triển khai các giải pháp hay thực hiện công tác giám sát an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp.

PV