Kaspersky hướng đến người dùng di động

17:5030/03/2016

(ĐTTD) Chỉ trong tháng 3, Kaspersky đã đưa ra 3 cảnh báo lớn đối với người dùng di động, bao gồm cả hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.

Cụ thể, Kaspersky lần đầu tiên phát hiện ra Triada – một trojan mới nhằm vào các thiết bị Android – để đánh cắp thông tin. Theo đó, toàn bộ các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android 4.4.4 trở về trước đều có nguy cơ bị tấn công. Các chuyên gia của Kaspersky cũng cho biết, người dùng tại Nga, Ấn Độ và Ukraina cũng như một vài quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương có nguy cơ bị tấn công cao hơn.

Một cảnh báo khác cũng được Kaspersky đưa ra trong tháng 3 vừa qua đó là sự trở lại của Harking Team. Sự nguy hiểm của Harking Team chính là việc thâm nhập vào hệ điều hành iOS – hệ điều hành xưa nay vốn được xem là có khả năng bảo mật hoàn hảo nhất. Bằng cách chụp màn hình hoặc đồng bộ hóa thông tin bị đánh cắp và gửi chúng về server tại Anh , toàn bộ các thông tin của người dùng sẽ bị đánh cắp một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không có bất cứ sự cảnh báo nào, thậm chí ngay cả trong camera của thiết bị, trong các cuộc trò chuyện, trong email, tin nhắn...

Kaspersky Internet Security for Android (KISA) cũng mang đến sự bảo vệ người dùng trước những mối đe dọa nhằm giám sát, tống tiền, đánh cắp tiền trên phiên bản mới nhất thông qua các thiết bị Android Wear. Bằng cách ấn phím trên mặt đồng hồ thông minh hoặc dùng voice control để lệnh cho thiết bị là người dùng đã có thể kích hoạt để kiếm tìm điện thoại bị mất, quét virus hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu chống virus trên smartphone hoặc tablet.

Ngoài ra, Kaspersky cũng đưa ra lời cảnh báo dành cho các game thủ khi mà công nghiệp trò chơi đang trở thành một hình thức kinh doanh siêu lời và là miếng mồi lớn đối với tội phạm mạng. Steam Stealer - một loại phần mềm độc hại chuyên chiếm đoạt tài khoản người dùng đã được các chuyên gia của Kas phát hiện. Nó hoạt động theo mô hình kinh doanh phần mềm độc hại như một dịch vụ với nhiều phiên bản khác nhau được rao bán trên chợ đen với giá cực kì thấp, chỉ 30 USD. Và khi hiện hữu trên hệ thống người dùng, nó sẽ đánh cắp bộ file cấu hình hiện tại của Steam và xác định file Steam KeyValue chứa thông tin người dùng. Qua đó nó sẽ kiểm soát tài khoản người dùng. 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD