Kaspersky Lab bảo vệ bình đẳng giới và an toàn KTS cho trẻ em

09:0004/01/2019

(ĐTTD) Như một bảo chứng của doanh nghiệp, mới đây trong Báo cáo trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp, Kaspersky Lab đã đưa ra các sáng kiến công nghệ, giáo dục và từ thiện nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành CNTT toàn cầu cũng như cách thức để giáo dục trẻ em về bảo mật kỹ thuật số.

Một trong các hoạt động thường nhiên đó là trở thành nhà tài trợ cho cuộc thi dành cho nữ doanh nhân "Nữ giới trong cuộc đua công nghệ AMPLIFY", một trong những sáng kiến ​​mà công ty hỗ trợ nhằm mục đích giúp nhiều phụ nữ theo đuổi đam mê của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số. Thông qua điều lệ PwCTHER Tech She Can, Kaspersky Lab cũng cam kết tăng số lượng nữ giới làm việc trong ngành công nghệ.

Bên cạnh đó, các giải pháp ứng dụng di động dành cho trẻ như Kaspersky Safe Kids sẽ cho phép cha mẹ xác định vị trí con cái bất kì lúc nào. Ứng dụng thậm chí còn gửi thông báo nếu trẻ ở trong khu vực lạ. Chẳng hạn trường hợp ở Nam Phi, mẹ Lida Erasmus đã dựa vào ứng dụng này để tìm cô con gái tuổi teen sau khi cô bé rời khỏi nhà với một chàng trai trẻ và đã không trở về. Linda đã vượt qua nỗi sợ hãi của mình khi cô có thể lần theo dấu vết của con gái và lái xe đến địa điểm để đón cô bé về.

Kaspersky Lab cũng thường xuyên tổ chức roadshow Safe Kids để nâng cao nhận thức về an toàn cho trẻ em về Internet. Trẻ em từ 7 đến 13 tuổi ở Johannesburg và Cape Town, cũng như một phần của Đông Á, đã được dạy cách giữ an toàn cho bản thân trong cả tình huống thực và ảo có thể dẫn đến nguy hiểm.

Hàng loạt các hoạt động từ thiện thông qua hoạt động tình nguyện và tổ chức các sự kiện để trợ giúp những người gặp khó khăn và giúp thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơncũng được nân viên của Kaspersky tham gia tích cực…

Trong suốt 21 năm qua, công ty của chúng tôi đã đi được một chặng đường dài về nhiều mặt. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có thể không phải là trách nhiệm rõ ràng nhất, nhưng nó vẫn rất quan trọng đối với sự phát triển văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi. Nó cũng giúp chúng tôi xây dựng thế giới bên ngoài công ty trở tốt hơn, an toàn hơn. Chúng tôi tập trung vào các dự án gần với công việc của chúng tôi, như cung cấp quyền truy cập vào các giải pháp bảo mật miễn phí hoặc dạy trẻ em về an toàn trực tuyến, và chúng tôi cũng có các dự án để đảm bảo bình đẳng giới và để thúc đẩy giáo dục ngành STEM”, ông Eugene Kaspersky, CEO của Kaspersky Lab chia sẻ.

Tôi rất vui mừng khi thành quả mà chúng tôi đạt được không chỉ gói gọn trong trụ sở chính mà còn ở các văn phòng trên toàn cầu với các chương trình tình nguyện địa phương của riêng họ và nhiều công việc từ thiện khác”, ông nói thêm.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD