Kaspersky Lab: bảo vệ trên mây

(ĐTTD) Không chỉ ngăn ngừa các sự cố an ninh mạng bằng cách dự báo, phát hiện và phản ứng kịp thời với chúng, mới đây Kaspersky Lab đã đưa ra các giải pháp mang tên Next Generation để bảo vệ dữ liệu trên mây.

Next Generation là thành quả của sự kết hợp giữa trí tuệ HuMachine và một cách tiếp cận có khả năng thích ứng, bảo vệ doanh nghiệp một cách nghiêm túc, chống lại mọi loại mối đe dọa và giảm thiểu thiệt hại do sự cố có thể gây ra.

Thành quả này ra đời từ những con số thiết thực mà các chuyên gia của Kaspersky Lab thu thập được kể từ đầu năm đến nay.

Cụ thể, chỉ riêng trong quý 2 năm nay,  Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ nhất trong bảng tổng sắp các quốc gia có nguồn thư rác bị phát tán. Theo đó, lượng thư rác trung bình đã tăng lên 56,97%, đưa Việt Nam lên vị trí hàng đầu với tỷ lệ chiếm đến 12,37%, vượt lên cả Mỹ với 10,1% và Trung Quốc với 8,96%.

Chỉ tính riêng đến từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, các sản phẩm của Kaspersky Lab đã phát hiện ra 575.746 sự cố phần mềm độc hại cục bộ trên các máy tính ở Việt Nam. Như vậy, trung bình có 19,75% số lượng người dùng internet ở Việt Nam đã bị tấn công bởi các mối đe dọa cục bộ trong giai đoạn này. Đưa Việt Nam lên vị trí thứ 20 trên toàn thế giới, tính đến hết tháng 6 vừa qua.

Cũng trong giai đọan từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, các sản phẩm của Kaspersky Lab phát hiện ra 222,340 sự cố phần mềm độc hại do Internet gây ra tại Việt Nam. Việt Nam đứng vị trí thứ 25 trên toàn thế giới khi đối mặt với nguy cơ liên quan đến việc lướt web vào cuối tháng 6 năm 2017.

Không chỉ trên các thiết bị hiện hữu, mà ngay trong môi trường ảo hóa, chúng ta cũng rất dễ dàng bị lây nhiễm cũng như trở thành “món mồi” của các cuộc tấn công.

Chuyên gia đến từ Kaspersky Lab khu vực đã cho biết, một thực tế hiện hữu là môi trường ảo hóa dễ bị tấn công hơn chúng ta tưởng rất nhiều và quá trình lây nhiễm lại nhanh chóng và nguy cơ thiệt hại thì vô cùng to lớn.

Đại diện của Kaspersky Lab cũng cho biết, trong môi trường ảo hóa cũng như trong thực tế, các nhóm hacker thường đưa ra nhiều dạng virut khác nhau để có thể tấn công các lỗ hổng nhất định. Chính vì vậy, các chuyên của của Kaspersky Lab cũng đã đưa ra nhiều công nghệ chống mã độc khác nhau để có thể dự báo và ngăn chặn mọi “ngóc ngách” của các cơ sở dữ liệu trong môi trường ảo hóa.


ĐTTD