Kaspersky Lab đưa ra cảnh báo mới

(ĐTTD) Các công ty MSP sẽ sớm phải chật vật để đáp ứng dịch vụ an ninh mạng cho khách hàng, bởi sự thiếu hụt nhân sự về an ninh mạng.

Đó là lời cảnh báo mới nhất mà các chuyên gia từ Kaspersky Lab đưa ra đối với các doanh nghiệp chuyên cung cấp dchj vụ quản lý (MSP) và xem dịch vụ an ninh mạng là xu hướng công nghệ chính.

Đây là một trong những phát hiện chính trong báo cáo mới vừa được Kaspersky Lab đưa ra dựa vào thực tế hiện tại và các xu hướng trong thị trường MSP toàn cầu.

Dự kiến khi dịch vụ quản lý toàn cầu đạt 245 tỷ đô-la vào cuối năm 2022, thì an ninh mạng không còn được coi là một chức năng riêng biệt hoặc tùy chọn ở các công ty MSP nữa. Thay vào đó, nó đã trở thành một phần không thể tách rời của các dịch vụ CNTT mà họ cung cấp.

Báo cáo cũng đồng thời cho thấy 92% các công ty MSP hiện nay đưa an ninh mạng là một phần trong danh mục dịch vụ của họ và 51% xem nó là điều thiết yếu cho sự liên tục trong hoạt động của khách hàng. Vì thế, việc đem đến sự bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng được dự kiến sẽ là ưu tiên hàng đầu của các công ty MSPs trong tương lai.

Nếu như an ninh mạng giúp thúc đẩy ngành kinh doanh MSP  cũng như sẽ tạo cho họ một danh tiếng tốt trong số các công ty khác (78%) và giúp họ thu hút được 77% khách hàng mới. Thì các nhà cung cấp dịch vụ làm việc với các doanh nghiệp lớn hơn xem an ninh mạng là một cách để giữ doanh thu hiện tại của họ (78%).

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng cho thấy các công ty MSP phải đối mặt với một số thách thức khi đầu tư vào việc mở rộng cung cấp dịch vụ an ninh mạng của họ. Đó là 2/3 trong số các công ty này phục vụ cả thị trường doanh nghiệp lớn (60%) và các doanh nghiệp nhỏ (58%) đều đồng ý rằng tình trạng thiếu hụt các chuyên gia bảo mật CNTT đủ tiêu chuẩn đang là một thách thức không nhỏ.

Chưa kể, khoảng một nửa các công ty này đang gặp khó khăn trong việc triển khai và quản lý từ xa các giải pháp của họ (51% và 54%).

Chưa kể, mối đe dọa về vấn đề an ninh mạng đang ngày càng gia tăng, 54% các công ty MSP cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp cho biết đây là mối quan tâm chính của khách hàng, tiếp theo là 49% với các công ty nhỏ hơn.

Ông Vladimir Zapolyansky, Trưởng phòng kinh doanh SMB của Kaspersky Lab cho biết: “Đối với các nhà cung cấp dịch vụ,việc chỉ có các dịch vụ anh ninh mạng trong danh mục của họ là chưa đủ. Một sự cố gây thiệt hại như lây nhiễm ransomware có thể làm suy yếu danh tiếng của họ và ảnh hưởng đến mối quan hệ với khách hàng. Đó là lý do tại sao họ cần các giải pháp bảo mật mạnh và chúng tôi tại Kaspersky Lab cam kết cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho các thiết bị đầu cuối và các môi trường ảo hóa, để các công ty MSP có thể cung cấp nhiều dịch vụ về an ninh mạng và thúc đẩy việc kinh doanh của họ”

Để giải quyết vấn đề này, Kaspersky Lab đã giúp các công ty MSP giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ bảo mật CNTT và thu hút khách hàng mới muốn thuê ngoài một bên thứ ba đáng tin cậy để cung cấp sự bảo vệ cho doanh nghiệp của họ.

Cụ thể, với Kaspersky Endpoint Security for Business, Kaspersky Endpoint Security Cloud, Kaspersky Security for Virtualization Kaspersky Security for Mail Server… Kaspersky Lab sẽ giúp các công ty MSP sở hữu các chức năng bảo mật quan trọng như giám sát từ xa, quản lý an ninh, bảo mật ảo hóa, bảo mật và quản lý thiết bị di động.

ĐTTD