Kaspersky Lab mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên

(ĐTTD) Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019 dữ liệu khách hàng sẽ được lưu trữ và xử lí tại Zurich, đó là một phần của Phát kiến minh bạch toàn cầu, mà Kaspersky đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng để chuyển một vài quy trình cốt lõi từ Nga sang Thuỵ Sĩ.

Như vậy, toàn bộ kho dữ liệu khách hàng và quy trình ở hầu hết các khu vực, cũng như cài đặt phần mềm, cập nhật phát hiện các mối đe doạ sẽ được chuyển sang một bên giám sát từ 3 tại Thụy Sĩ. Tất cả nhằm đảm bảo tính minh bạch và toàn diện.

Được biết, sáng kiến Minh bạch Toàn cầu được ra mắt vào tháng 10/2017, thể hiện cam kết của Kaspersky Lab về tính toàn diện và tin cậy trong sản phẩm của mình. Các biện pháp mới là bước tiến trong việc phát triển sáng kiến, cũng như phản ánh cam kết của công ty khi làm việc với các đối tác khác để giải quyết những thách thức ngày càng tăng của ngành. Niềm tin vốn là điều thiết yếu trong bảo mật an ninh mạng, và Kaspersky Lab hiểu rằng niềm tin không phải tự nhiên mà có, mà phải liên tục đạt được bởi tính minh bạch và có trách nhiệm.

Kể từ khi triển khai sáng kiến Minh bạch Toàn cầu, Kaspersky Lab cho biết sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu ở Zurich để lưu trữ và xử lí dữ liệu người dùng ở châu Âu, Bắc Mỹ, Singapo, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác, dự án này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Tại Zurich, Kaspersky Lab tái định vị 'băng chuyền xây dựng phần mềm', một bộ công cụ lập trình sẵn sàng cài đặt để sử dụng phần mềm nằm ngoài mã nguồn. Đến cuối năm 2018, các sản phẩm Kaspersky Lab và cơ sở dữ liệu phát hiện mối đe dọa (cơ sở dữ liệu AV) sẽ bắt đầu được cài đặt và ký bằng chữ ký số ở Thụy Sĩ trước khi được phân phối đến khách hàng trên toàn thế giới.

Việc di dời sẽ đảm bảo rằng tất cả phần mềm mới được cài đặt có thể được xác minh bởi một tổ chức độc lập và phần mềm được xây dựng và cập nhật bởi những khách hàng phù hợp với mã nguồn được cung cấp để kiểm định.

Để luôn cam kết thực hiện các hoạt động công nghiệp đáng tin cậy nhất, bao gồm bảo vệ chặt chẽ chuyển dịch dữ liệu, chính sách nội bộ nghiêm ngặt để truy cập dữ liệu, liên tục kiểm tra an ninh cơ sở hạ tầng và hơn thế nữa. Với bộ giải pháp mới này, Kaspersky Lab hướng tới cải thiện đáng kể khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng CNTT cho bất kỳ rủi ro nào và tăng tính minh bạch cho các khách hàng hiện tại và tương lai.

Trong một ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng như bây giờ, chúng ta phải thích ứng với nhu cầu phát triển của khách hàng, các bên liên quan và đối tác. Tính minh bạch là một trong những nhu cầu đó và đó là lý do chúng tôi quyết định tái thiết kế cơ sở hạ tầng và chuyển các cơ sở xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ. Chúng tôi tin rằng hành động này sẽ trở thành một xu hướng toàn cầu cho an ninh mạng, và chính sách tin tưởng sẽ bắt kịp toàn ngành như là một yêu cầu cơ bản quan trọng.” Bình luận về quá trình chuyển dịch và mở Trung tâm minh bạch, Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, cho biết.

Tìm hiểu thêm về nguyên tắc minh bạch của Kaspersky Lab và Sáng kiến ​​minh bạch toàn cầu tại: www.kaspersky.com/about/transparency

ĐTTD