Kaspersky tiếp tục đưa ra cảnh báo

14:0226/01/2016

Đứng thứ 3 thế giới về nguy cơ lây nhiễm qua Internet, thứ 4 thế giới về nguy cơ lây nhiễm từ offline và thứ 11 nguy cơ lây nhiễm từ hệ thống. Số liệu được Kaspersky ghi nhận chỉ từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015 vừa qua.

Đây mới chỉ là con số mà Kaspersky thu nhận được dựa trên dữ liệu từ Mạng lưới Bảo mật Kaspersky (KSN)(KSN tích hợp công nghệ dựa trên điện toán đám mây vào sản phẩm cá nhân và doanh nghiệp và đây là một trong những công nghệ quan trọng nhất của Kaspersky Lab).

Những thông tin mới nhất từ Kaspersky Lab còn cho chúng ta biết, hầu hết các mối đe dọa đều từ trình duyệt web, đây là phương thức cơ bản để phát tán các chương trình độc hại. Sự lây nhiễm này diễn ra khi người dùng truy cập trang web nhiễm độc mà họ không hay biết.Và để bảo vệ trước sự tấn công này, hãy sử dụng giải pháp Internet Security, đó là lời khuyên từ các chuyên gia của Kasperky. Ngoài khả năng phát hiện mối đe dọa được tải xuống từ Internet, một công nghệ quan trọng khác được Kaspersky Lab phát triển là Automatic Exploit Prevention, được đặc biệt thiết kế để chống lại các mối đe dọa web phức tạp khai thác lỗ hổng mới trên phần mềm.

Để bảo vệ trước những cuộc tấn công như vậy đòi hỏi giải pháp antivirus cho web phải có khả năng phát hiện mối đe dọa ngay khi nó đang được tải xuống từ Internet.Và trong giai đoạn từ tháng 10 – tháng 12/2015, sản phẩm của Kaspersky Lab đã phát hiện 6,828,450 phần mềm độc hại từ Internet trên máy tính người dùng thuộc KSN tại Việt Nam, tương đương với con số 35% người dùng đã bị mối đe dọa từ web tấn công trong giai đoạn này. Con số này đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 thế giới về mối nguy hại khi lướt web, chỉ đứng sau Nga (36%) và Trung Quốc (36%).

Bên cạnh đó, các chuyên gia của Kaspersky cũng cảnh báo rằng các mối đe dọa từ offline cũng rất tiềm ẩn. Thông qua việc sử dụng số liệu thống kê cục bộ, thì sự lây nhiễm theo người sử dụng máy tính là công cụ cực kì quan trọng. Worm và virus chiếm phần lớn trong các trường hợp này. Số liệu cũngchỉ ra mức độ thường xuyên mà người dùng bị tấn công bởi phần mềm độc hại phát tán qua USB, CD và DVD và các phương thức “offline” kháclên đến 94,372,694 vụ, tương đương với 62,8% người dùng. Số liệu trên đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ 4 trên toàn thế giới, đứng sau Bangladesh với 64,7%, Yemen vớ 64,5% và Somali là 64,1%.

Việt Nam cũng đứng thứ 11 trên thế giới về lây nhiễm qua máy chủ độc hại. Kaspersky Labcũng đã ghi nhận mối đe dọa trực tuyến tấn công từ hệ thống, cụ thể báo cáo đã ghi nhận từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015 tại Việt Nam đã xảy ra tức 1,572,771 vụ, ở vị trí thứ 11 thế giới.Top 5 trong danh sách này thuộc về Hoa Kỳ (24,49%), Hà Lan (19,39%), Đức (9,73%), tiếp theo đó là Anh và Nga với con số lần lượt là 5.19% và 4.26%.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD