Kết nối ở Châu Á: Thương mại, Vận chuyển, Logistics và Kinh doanh

(ĐTTD) Diễn đàn do RMIT Việt Nam tổ chức với sự tham dự của rất nhiều nhân vật trọng yếu trong ngành cũng như các nhà tư tưởng đến cùng nhau thảo luận về các vấn đề và thách thức quanh việc phát triển ngành logistics Việt Nam.

Diễn đàn Kết nối ở Châu Á: Thương mại, Vận chuyển, Logistics và Kinh doanh vừa diễn ra tại Hà Nội đã thu hút hơn 340 người tham dự đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các trường đại học và tổ chức trong nước, cũng như phụ huynh và sinh viên RMIT.

Theo Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm ngành Quản trị, Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, diễn đàn được tổ chức nhằm tìm hiểu quan điểm của các chuyên gia trong ngành, những người làm chính sách và các học giả, đồng thời tạo kênh thảo luận các chủ đề quan trọng liên quan đến chuỗi cung ứng và logistics ở Việt Nam.

Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm ngành Quản trị, Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện.
 

Ông chia sẻ: “Diễn đàn đưa các bên đến với nhau để nâng cao giao lưu kết nối cũng như hiểu biết trong ngành và liên ngành. Sự kiện sẽ khuyến khích chính phủ và ngành tham gia đối thoại, đồng thời tạo nền tảng tổ chức diễn đàn logistics uy tín hàng năm nhằm hỗ trợ ngành logistics đang lên và đang phát triển ở Việt Nam”.

Tại đây, các chủ đề xoay quanh Logistics đã được các diễn giả tham gia trình bày để mang đến một cái nhìn toàn cảnh và hiện thực nhất cho các bạn học sinh sinh viên.

- Logistics và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam do PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, trình bày.

- Logistics ngày nay và làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai, do bà Đoàn Thị Diễm Hằng, Giám đốc chi nhánh khu vực Miền Bắc, Công ty Schenker Việt Nam, trình bày.

- Thách thức và đối phó với các xu thế lớn trong hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu hoá, do Tiến sĩ Paul Taewoo Lee, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Logistisc hàng hải và Vùng đảo mậu dịch tự do thuộc Khoa Đại dương Đại học Zhejiang (Trung Quốc), trình bày.

- Bảo hộ thương mại toàn cầu và ảnh hưởng với Việt Nam, do Tiến sĩ Inkyo Cheong, Phó hiệu trưởng Đại học Inha (Hàn Quốc), trình bày.

ĐTTD