"Kết nối vì sự thịnh vượng chung"

(ĐTTD) Đây là diễn đàn vừa được Huawei tổ chức với sự tham gia của các Bộ trưởng từ nhiều quốc gia tham dự, cùng nhau thảo luận về Công nghệ kỹ thuật số, Phát triển bền vững.

Diễn đàn được tổ chức tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Môi trường tại Đại học Phúc Đán và The Paper tổ chức với sự hỗ trợ của UNESCO, trước thềm Hội nghị MWC Thượng Hải 2021.

Tất cả các diễn giả đều nhất trí rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang ngày càng gia tăng với việc thực thi nhiều hơn các biện pháp kiểm soát đại dịch. Họ cũng nhất trí rằng cần giảm lượng khí thải, tăng thêm việc làm và nhiều sáng kiến hơn trong việc tạo điều kiện thịnh vượng để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) cho năm 2030 và các mục tiêu dài hạn của Hiệp định Paris.

Nhiều diễn giả cũng xác định công nghệ kỹ thuật số và sự hợp tác toàn cầu là điều cần thiết trong quá trình này.

Bà Catherine Chen, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Hội đồng Quản trị Huawei

Khẳng định niềm tin của Huawei rằng mục tiêu cuối cùng của công nghệ là mang lại lợi ích cho tất cả con người và công nghệ kỹ thuật số có thể tạo điều kiện cho các SDG của Liên hợp quốc. Bà Catherine Chen, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Hội đồng Quản trị Huawei đã có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn. Bà kêu gọi các doanh nghiệp hành động kiên quyết để sử dụng công nghệ để tạo ra nhiều giá trị hơn cho toàn thế giới.

Được biết, chỉ riêng năm 2020, Huawei đã tái chế hơn 4.500 tấn rác thải điện tử thông qua nhiều sáng kiến bao gồm giảm nhựa trong bao bì điện thoại của họ (tiết kiệm 1,8 triệu túi nhựa mua sắm trên 10 triệu điện thoại) và giảm 148 triệu tấn khí thải CO2 thông qua việc triển khai  giải pháp FusionSolar tại hơn 60 quốc gia và khu vực (tương đương với việc trồng hơn 200 triệu cây xanh). 

Huawei cũng đã giúp xây dựng nhà máy điện PV nông nghiệp và nhà máy điện PV ngư nghiệp lớn nhất thế giới ở Ninh Hạ và Sơn Đông, cả hai đều đã đóng góp đáng kể vào nỗ lực bảo vệ môi trường địa phương.

"Đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập và bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người" đã được đặt thành một trong những SDG của LHQ. 

Tính đến cuối năm 2020, chương trình Trường học Kết nối TECH4ALL và DigiTruck của Huawei đã được đưa đến hơn 200 trường học, mang lại lợi ích cho hơn 60.000 giáo viên và học sinh. 

Một chương trình khác được Huawei hợp tác với UNESCO đó là Trường học mở kéo dài 3 năm ở Ai Cập, Ethiopia và Ghana nhằm giúp các trường học nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và hỗ trợ giáo dục trực tuyến.

Được biết, có hơn 1.000 khách mời từ hơn 50 quốc gia đã tham dự diễn đàn trực tuyến hoặc tại chỗ, và các cuộc thảo luận được phát trực tiếp bằng tám ngôn ngữ.  Những người tham dự đều đồng ý rằng công nghệ kỹ thuật số đã trở thành nền tảng của phát triển bền vững và sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người hơn trên nhiều khía cạnh.

MWC Thượng Hải 2021 diễn ra từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 25 tháng 2 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Gianhàng E10, E50 và E90 ở Sảnh N1 ở Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC) là nơi Huawei trưng bày các sản phẩm và giải pháp của mình.

Thông tin thêm vui lòng truy cập https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2021