Khai mạc hội thảo toàn quốc về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin REV-2016

Sáng nay (23/12), Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) phối hợp với Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa vừa chính thức khai mạc “Hội thảo toàn quốc về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin REV-2016”.

TSKH.Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội KH-KT Việt Nam, khai mạc hội thảo

Chương trình Hội thảo năm nay sẽ bao gồm các chủ đề bao phủ toàn bộ các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin, đặc biệt là các kết quả ứng dụng trong công nghiệp và các ngành kinh tế quốc dân. Hội thảo năm 2016 sẽ tổ chức Diễn đàn về chiến lược phát triển ngành Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước. Đặc biệt, ngoài các phiên kỹ thuật, hội thảo còn tổ chức triển lãm để các đơn vị giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các sản phẩm phục vụ sản xuất cũng như các công nghệ, thiết bị đo lường, kiểm chuẩn hiện đại phục vụ chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm, hàng hóa trong giai đoạn chủ động hội nhập sâu, rộng hiện nay của đất nước.

Đông đảo các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin tham dự hội thảo REV 2016

Các diễn giả sẽ trình bày về các nội dung như:

Truyền thông và Vô tuyến: Mô hình kênh truyền; Vô tuyến nhận thức; Hệ thống MIMO và OFDM; Hệ thống truyền thông thu thập năng lượng; Mạch và ứng dụng cao tần; Mạng vô tuyến 5G.

Siêu cao tần và Truyền sóng: Ăng-ten & Truyền sóng; Các hệ thống siêu cao tần; Mạch tương tự và số; Các hệ thống tích hợp.

Kỹ thuật Điện tử: Thiết kế IC; Hệ thống nhúng; Hệ thống điện tử tự động; Ứng dụng điện tử; Các hệ thống vi điều khiển; SOC, SIP, IP.

Đo lường và điều khiển: Công nghệ và thiết bị đo lường; Giao thức mạng và truyền số liệu; Mạng Internet và mạng không dây; Các ứng dụng mạng; Các hệ thống điều khiển; Các hệ thống đo lường.

Cơ điện tử và Robotics: Mô hình hóa và thiết kế hệ thống robot; Cảm biến và Cơ cấu chấp hành; Các phương tiện di chuyển không người lái; Robot tự hành; Robot phỏng sinh học; Điều khiển tay máy robot; Lập trình quỹ đạo và điều khiển dẫn đường; Robot dựa trên hình ảnh; Robot dáng người; Robot bay; Robot dưới nước; Động học và động lực học điều khiển.

Xử lý tín hiệu: Lý thuyết thông tin; Xử lý tín hiệu và ảnh; Mã hóa và giải mã video; Xử lý tín hiệu cho truyền thông; Các mạch xử lý tín hiệu.

Công Nghệ Thông Tin: Kỹ thuật máy tính; Hệ thống nhúng; Công nghệ phần mềm; Tính toán mềm; Tính toán hiệu năng cao; Hệ thống thông tin; Học máy & Trí tuệ nhân tạo; An toàn và bảo mật dữ liệu; Khoa học dữ liệu; Truyền thông & Mạng máy tính.

Điện tử ứng dụng: Điện tử công suất; Bộ chuyển đổi nguồn hiệu suất cao; Công nghệ và thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24/12 tại Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng – Hà Nội.

Một số hình ảnh khác tại lễ khai mạc Hội thảo toàn quốc về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin REV-2016.

Sản phẩm trạm thu phát sóng di động BTS do tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tự nghiên cứu, sản xuất

Khách tham dự hội thảo có thể trực tếp trải nghiệm mạng 4G Viettel

Sản phẩm máy đo lưu lượng của VIELINA - viện nghiên cứu điện tử, tin học, tự động hóa

Một sản phẩm khác của VIELINA phục vụ công việc phát thanh trong hầm lò

Hệ thống giám sát khí mỏ của VIELINA

Hệ thống giám sát video và tường chiếu màn hình lớn của VIELINA

Nhật Quang