Khai mở tiềm năng trọn vẹn của 5G để thúc đẩy thành công thương mại

(ĐTTD) Chủ tịch luân phiên Guo Ping của Huawei chia sẻ về thành công thương mại 5G tại Hội nghị thượng đỉnh The Better World Summit 2020.

Theo đó, tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến the Better World Summit 2020, Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Guo Ping, đã chia sẻ về cách phối hợp giữa năm lĩnh vực công nghệ lớn sẽ giúp khai mở tiềm năng trọn vẹn của 5G để thúc đẩy thành công thương mại.

Các diễn giả khách mời đến từ China Telecom, Etaluat, MTN, GSMA và 3GPP/ ETSI cũng sẽ thu hút hàng ngàn người tham dự trực tuyến từ hơn 80 quốc gia để khám phá cách thức các công nghệ ICT có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mới cho thế giới ở cả hiện tại và trong kỷ nguyên hậu đại dịch.

Guo Ping nói về thành công thương mại 5G tại Hội nghị thượng đỉnh the Better World Summit 2020.

"Là một công ty ICT, trách nhiệm của chúng tôi là sử dụng các công nghệ mà chúng tôi có để giúp ngăn chặn và đánh bại đại dịch này. Cùng với các đối tác và khách hàng, bao gồm các nhà mạng và doanh nghiệp thuộc mọi loại hình, chúng ta có thể sử dụng các giải pháp công nghệ để tạo ra tác động tích cực đến các cộng đồng của chúng ta" Guo nói thêm "Qua việc rút kinh nghiệm tại các điểm nóng ban đầu, chúng tôi đã phát triển chín giải pháp dựa trên các kịch bản sử dụng công nghệ ICT để giúp chống lại đại dịch. Dù là triển khai mạng lưới bệnh viện, khám chữa bệnh từ xa, giáo dục trực tuyến hay khởi động lại các hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp, chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm và các năng lực của chúng tôi để giúp kiểm soát sự lây lan của virus và mở lại nền kinh tế".

Được biết, hiện nay đã có hơn 90 triệu người dùng 5G trên toàn thế giới. "Khi triển khai 5G toàn cầu bắt đầu diễn ra, chúng ta cần tăng cường tập trung vào các ứng dụng công nghiệp", Guo nói. "Điều này sẽ giúp chúng ta giải phóng toàn bộ tiềm năng của 5G".

Mô hình kinh doanh cho 5G không chỉ là kết nối tốt hơn. Khi các công nghệ như 5G, điện toán, đám mây và AI kết hợp với nhau, chúng sẽ giúp củng cố lẫn nhau và tạo ra rất nhiều cơ hội trên năm lĩnh vực công nghệ chính, đó là: kết nối, AI, đám mây, điện toán và các ứng dụng công nghiệp.

"Chúng tôi có thể phối kết hợp chúng lại để tạo ra các giải pháp dựa trên các kịch bản đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng và đối tác của chúng tôi. Đây là chìa khóa để mở ra toàn bộ tiềm năng của 5G và thúc đẩy thành công thương mại". Guo tiếp tục.

Để 5G thành công về mặt thương mại, toàn bộ ngành cần phải làm việc cùng nhau. Các ứng dụng công nghiệp chuyên ngành chỉ có thể được nhân rộng ở quy mô lớn khi các tiêu chuẩn ngành thống nhất và một hệ sinh thái hợp tác được đưa ra.

Guo nói, "Với môi trường kinh tế hiện tại, các nhà mạng cần tập trung vào cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Triển khai chính xác hơn là cách họ có thể tối đa hóa giá trị của các hệ thống mạng lưới của mình". Đó là:

- Các nhà mạng nên ưu tiên vào trải nghiệm người dùng và chi tiền khi cần thiết nhất để tối đa hóa giá trị của các mạng hiện có.

-  Thứ hai, các nhà mạng nên tận dụng tối đa mạng 4G và cáp quang (FTTx) hiện có và tích hợp chúng với mạng 5G mới thông qua sự phối hợp toàn diện và lập kế hoạch chính xác.

- Thứ ba, các kế hoạch triển khai 5G nên ưu tiên vào các điểm nóng và các ứng dụng công nghiệp quan trọng.

Chi tiết về Hội nghị thượng đỉnh the Better World Summit có tại: https://bws2020.carrier.huawei.com/en/index.html