Khánh thành trung tâm máy tính chuyên dụng ĐH Anh Quốc Việt Nam

(ĐTTD) Trung tâm máy tính chuyên dụng của nhóm ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế Lập trình Game, trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa được thành lập dưới sự chứng kiến của đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, Ngài Edward Vaizey.

Đây được coi là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm học tập công nghệ cao được xây dựng với mục đích trang bị đầy đủ hơn cho sinh viên trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với mức đầu tư ban đầu hơn 250 nghìn USD và tổng giá trị đầu tư lên tới 1 triệu USD, Trung tâm máy tính chuyên dụng của BUV được trang bị hệ thống máy tính & thiết bị tân tiến, là không gian học tập và thực hành hàng đầu cho sinh viên tại Việt Nam.

Ngài Ed Vaizey cùng Hiệu trưởng BUV Raymond Gordon tại Lễ khánh thành

Đầu tư xây dựng khuôn viên trường với diện tích 6.5ha, Đại học Anh Quốc Việt Nam luôn phấn đấu với sứ mệnh đem lại nền giáo dục đẳng cấp Anh Quốc đến với sinh viên Việt Nam. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động đa dạng và đổi mới từng ngày, BUV đã mở nhiều ngành học mới trong năm 2018, trong đó phải kể đến ngành Thiết kế và Lập trình Game.

Đây cũng là chương trình cử nhân đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực Gaming, được BUV đưa vào giảng dạy và cấp bằng bắt đầu từ tháng 9 năm nay. Với số vốn đầu tư khổng lồ, Trung tâm Máy tính chuyên dụng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại với những phần mềm tối tân, được cập nhật đổi mới từng ngày để phục vụ cho hoạt động thực hành của sinh viên.

Đầu tư ban đầu về cơ sở vật chất cùng chương trình giảng dạy liên tục cập nhật xu hướng công nghệ thông tin tân tiến nhất trên thế giới, Trung tâm Máy tính chuyên dụng sẽ mang tới cho sinh viên BUV trải nghiệm môi trường giáo dục tiêu chuẩn thế giới, đáp ứng được nhu cầu của lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và đặc biệt là ngành gaming nói riêng.

Theo báo cáo mới nhất của Clairfield International về xu hướng phát triển ngành công nghiệp game, quy mô của thị trường game toàn cầu sẽ tăng trưởng 14,6% từ trong vòng 4 năm từ 2017 đến 2020, với các thị trường game lớn nhất tập trung ở Trung Quốc, Mỹ và Nhật.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Ed Vaizey chia sẻ việc Đại học Anh quốc Việt Nam phối hợp cùng Đại học Staffordshire – trường đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh đưa khóa học thể thao điện tử (eSport) vào chương trình đào tạo, để xây dựng Trung tâm máy tính chuyên dụng là một nỗ lực vô cùng đáng ghi nhận. Rất ít trường đại học nào trên thế giới dám nghĩ dám làm và tư duy tiến bộ như BUV - một ngôi trường đại diện cho những gì hai quốc gia Anh - Việt có thể chung tay xây dựng, khi kết hợp kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong giáo dục mà nước Anh luôn tự hào; cùng những kiến thức, kĩ năng chuyên sâu mà Việt Nam đã và đang phát triển. “Đó sẽ chính là điều giúp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Anh Quốc thêm phần gắn kết”, ông nhận định.

Được khánh thành chính thức vào ngày 15 tháng 9 vừa qua, Đại học Anh Quốc Việt Nam cơ sở Ecopark hứa hẹn sẽ trở thành cánh cửa mở kỷ nguyên mới cho nhiều hơn nữa các thế hệ sinh viên, khẳng định cho cam kết dài hạn của BUV với sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Nhật Quang